Vì sao HLV Park “bỏ rơi” Văn Quyết và ưu tiên cầu thủ U23 ?

Văn Quyết là đội trưởng của đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung gần nhất, nhưng đã không có tên ở đợt tập trung lần này. Dù vậy, HLV Park Hang Seo đã có quyết định được cho là hợp lý khi trao cơ hội cho các cầu thủ U23 Việt Nam, trong khi phong độ của Văn Quyết rất khó đánh giá ở thời điểm này.

Đúng như dự đoán, HLV Park Hang Seo đã gọi hàng loạt cầu thủ U23 Việt Nam lên đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Jordan ngày 27/3 tới. Theo đó, có tới 14 cầu thủ U23 Việt Nam đã được gọi trở lại sau khi giải tán từ vòng chung kết U23 châu Á 2018.

Trong số những gương mặt không thuộc đội hình U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo gọi thêm các vị trí nhiều kinh nghiệm như tiền vệ Đinh Thanh Trung (Quảng Nam), Vũ Minh Tuấn (Thanh Hóa), “lão tướng” Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương, 33 tuổi), trung vệ Lâm Anh Quang (SHB.Đà Nẵng).

Văn Quyết không có mặt ở đợt tập trung đội tuyển Việt Nam lần này.
Tuy nhiên trong số này đã không có Văn Quyết, cầu thủ gần như có mặt trong tất cả những đợt tập trung đội tuyển Việt Nam trước đó. Ở lần lên tuyển gần nhất tham dự vòng loại Asian Cup 2019, Văn Quyết được chính HLV Park Hang Seo giao cho trọng trách thủ quân.

Thực tế HLV người Hàn Quốc có lý do không gọi Văn Quyết lên tuyển lần này. Tiền vệ CLB Hà Nội vừa chịu án phạt treo giò của Ban kỷ luật VFF. Anh phải ngồi ngoài 2 trận đầu tiên của mùa giải 2018, và chỉ được vào sân ở trận vòng 3 V-League, ngày 5/4 gặp CLB HA Gia Lai.

Do không đánh giá được phong độ của Văn Quyết khi cầu thủ này không thi đấu, HLV Park Hang Seo đã quyết định để anh ở lại CLB, rồi tùy tình hình sẽ gọi Văn Quyết trong những lần tập trung tới. Không có Văn Quyết, HLV Park Hang Seo đã gọi một số gương mặt mới như Khắc Ngọc, Anh Quang…

Tại vòng loại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã sớm giành vé với 9 điểm, đứng thứ hai sau Jordan (11 điểm). Trận đấu với Jordan ngày 27/3 tới vì vậy mang tính chất quyết định ngôi nhất bảng C.

Vào ngày 23/3 sắp tới, toàn đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội để ngày hôm sau vượt quãng đường 10.000 cây số sang Jordan. Trước đó 1 ngày, các cầu thủ hai đội Hà Nội và HA Gia Lai sẽ tập trung sớm do trận đấu ở vòng 3 V-League hoãn vì Quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Van Khải.

dantri.com.vn