Vì sao “Messi Hà Tĩnh” nên chọn SLNA để bắt đầu sự nghiệp?

(Baonghean.vn) - Nhiều ý kiến cho rằng, cầu thủ nhí thể hiện tài năng không khác gì một thần đồng gây sốt trong thời gian qua nên chọn "bến đỗ" của mình để phát triển là lò đào tạo Sông Lam Nghệ An.
Cậu bé chân đất rê bóng lắt léo như Messi gây xôn xao xứ Nghệ

Cậu bé chân đất rê bóng lắt léo như Messi gây xôn xao xứ Nghệ

Nhân vật trong video là cầu thủ nhí Lê Anh Đức (sinh 2007) ở Hương Sơn - Hà Tĩnh. Dù chân đất đá bóng nhưng Anh Đức sở hữu tốc độ, khả năng đi bóng lắt léo và dứt điểm ngẫu hứng như Messi. Hè năm 2017, Anh Đức từng giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất huyện Hương Sơn.
Cầu thủ nhí Lê Anh Đức.

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, clip “Xem cầu thủ nhí Hà Tĩnh đi bóng như... Messi!” đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Mới đây, cầu thủ này lại một lần nữa khiến người xem trầm trồ thích thú khi thi đấu xuất sắc, ghi 5 bàn thắng trong trận đấu thuộc vòng loại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hà Tĩnh.

Đó là Lê Anh Đức, sinh năm 2007 tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Đam mê trái bóng tròn từ nhỏ, khi mới là học sinh lớp 4, Lê Anh Đức đã tham gia đội bóng trường tiểu học và sau đó thi đấu khá thành công tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hà Tĩnh năm 2017.

Bấy giờ, các trung tâm như PVF, HAGL hay Hà Nội đều đã để mắt đến Lê Anh Đức. Đích thân các tuyển trạch viên PVF và HAGL đã liên hệ hoặc trực tiếp kiểm tra tài năng của cầu thủ trẻ này.  

Lò đào tạo SLNA cũng không ngoại lệ, mới đây, đội bóng xứ Nghệ đã cử tuyển trạch viên đến gia đình của Lê Anh Đức để làm việc. Thực tế, các HLV tại SLNA đã phát hiện ra cầu thủ trẻ này từ trước nhờ sự giới thiệu của tiền vệ Trần Phi Sơn. Tuy nhiên, đáng tiếc đó là thời điểm mà cầu thủ nhí này gặp chấn thương.

Tiền vệ Trần Phi Sơn là một trong những sản phẩm chất lượng của lò SLNA. Ảnh: FBNV
Không ai khác, Trần Phi Sơn là một điển hình cho những tài năng mà lò SLNA đào tạo ra. Khi tiền vệ này khẳng định được năng lực tại đội trẻ, cũng là lúc mà các đàn anh như Công Vinh, Trọng Hoàng ra đi và nhường lại "đất diễn" cho đàn em.

Một trong những lý do để Lê Anh Đức và gia đình nên chọn SLNA đó chính là việc được tập luyện và thi đấu gần nhà. Môi trường sinh hoạt, phát triển tại Nghệ An có nhiều điểm tương đồng với Hà Tĩnh nên em sẽ có điều kiện thuận lợi. Đặc biệt, nếu phát triển tốt, cơ hội thi đấu và cọ xát của em là rất nhiều cho đến khi thi đấu tại V.League để phát triển sự nghiệp.

Cũng theo như những chia sẻ của các HLV tại SLNA, lò SLNA hoàn toàn gặp bất lợi với các lò PVF, Viettel hay Hà Nội về cơ sở vật chất. Tuy nhiên, đội bóng xứ Nghệ vẫn có những ưu thế riêng trong việc phát hiện và chiêu mộ các tài năng bóng đá trong khu vực Nghệ An và Hà Tĩnh./.

SLNA: Tre chưa già, măng đã mọc

SLNA: Tre chưa già, măng đã mọc

(Baonghean.vn) - SLNA thua đội khách S.Khánh Hòa 0-1 nhưng Khắc Ngọc, Văn Đức, Ngọc Hải, Xuân Mạnh vẫn lọt vào mắt xanh trợ lý Lee Young-jin của HLV Park Hang Seo. Xin chúc mừng các cầu thủ xứ Nghệ!