Vì sao Trấn Thành là diễn viên triệu USD?

Tết năm nay, Trấn Thành cho ra mắt “Hẻm cụt” chiếu mạng. Ngay khi ra mắt, 3 tập phim “Hẻm cụt” đã đứng top thịnh hành trên YouTube.

Không thể phủ nhận sức hút của Trấn Thành. Anh đang giữ kỷ lục doanh thu ở mảng điện ảnh với  "Bố già". Anh phủ sóng rộng khắp truyền hình. Và có thể thống trị mạng xã hội ngay khi ra mắt webdrama.

Đa tài

Trấn Thành là một người đa tài, và anh không giấu điều này. Trấn Thành đã thể hiện khả năng trời phú ở nhiều lĩnh vực. Khi còn là một diễn viên hài chưa tên tuổi, Trấn Thành đã tham gia một cuộc thi hát (Cặp đôi hoàn hảo) và đoạt quán quân – cùng ca sĩ Đoan Trang. Sau này, khi đã trở thành diễn viên nổi tiếng, Trấn Thành vẫn có show đi hát, thậm chí còn phát hành sản phẩm.

Ở lĩnh vực truyền hình, nếu nói Trấn Thành là diễn viên thống trị vị trí MC ở các kênh sóng, cũng không ngoa. Nếu không tự điều tiết, giảm tải công việc MC, tham gia gameshow – như nam diễn viên từng chia sẻ, có lẽ, bật kênh nào lên, cũng có thể gặp Trấn Thành - ở nhiều vị trí khác nhau.

Trấn Thành nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực, anh là diễn viên điện ảnh, sân khấu, sản xuất phim, là MC truyền hình, và đôi khi vẫn đi hát. Ảnh: NVCC
Trấn Thành nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực, anh là diễn viên điện ảnh, sân khấu, sản xuất phim, là MC truyền hình, và đôi khi vẫn đi hát. Ảnh: NVCC

Trấn Thành nổi tiếng ở sân khấu, tham gia nhiều vở hài, tiểu phẩm vui nhộn, thế nhưng, anh vẫn có thể lập kỳ tích về doanh thu trong một bộ phim bi (Bố già). Với kỳ tích “Bố già”, sẽ rất lâu nữa, mới có thể xuất hiện bộ phim xô đổ được kỷ lục 402 tỉ đồng mà Trấn Thành lập được.

Khi đưa “Bố già” ra rạp, Trấn Thành nhiều lần nói về sự tâm huyết và cả tham vọng của anh dành cho phim ảnh. Về phía khán giả, ai đã xem “Bố già”, có lẽ đều cảm nhận được sự chân thành của nam diễn viên dành cho vai ông Ba Sang, cho dự án phim, và cho điện ảnh.

Trấn Thành cũng chứng minh cho khán giả thấy, anh có thể biến hóa, vừa diễn bi vừa diễn hài, vừa cười đấy lại có thể khóc ngay đấy. Trấn Thành biết đầu tư cho sự biến hóa, trong chiều sâu diễn xuất.

Chính sự đa tài đã mang đến cho Trấn Thành lượng khán giả hâm mộ trung thành và đông đảo – trên nhiều lĩnh vực. Trang cá nhân của anh trên mạng xã hội đạt lượng theo dõi cao bậc nhất ở showbiz. Trấn Thành được ghi nhận về tài năng và được ủng hộ.

Sức ảnh hưởng

Khi bắt đầu sự nghiệp, Trấn Thành diễn hài cùng những người bạn thân thiết từ thuở hàn vi như Anh Đức, Trường Giang... Lúc ấy, Trấn Thành rất duyên. Trấn Thành không sở hữu nhan sắc lộng lẫy gây choáng ngợp, nhưng anh duyên dáng và cuốn hút. Chính nét duyên, sự hài hước, đã giúp Trấn Thành ngày càng có được chỗ đứng.

Trấn Thành lập kỷ lục doanh thu khó xô đổ với “Bố già“. Ảnh: NVCC
Trấn Thành lập kỷ lục doanh thu khó xô đổ với “Bố già“. Ảnh: NVCC

Đến bây giờ, Trấn Thành đã là người có sức ảnh hưởng rộng khắp showbiz Việt. Mỗi tác phẩm do Trấn Thành sản xuất đều hội tụ dàn nghệ sĩ hùng hậu tham gia. Từ “Bố già” với những vai cameo đình đám đến loạt phim webdrama hội tụ cả “dải thiên hà” những gương mặt nổi tiếng, sản phẩm của Trấn Thành đã luôn có được sức hút lớn ngay từ khi ra mắt.

Xem Trấn Thành ở “Running Man” sẽ thấy được khả năng kết nối đám đông của nam diễn viên này. Trấn Thành có uy tín, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ với nhiều nghệ sĩ ở showbiz.

Trấn Thành đang thể hiện quyền lực, khi được đông đảo khán giả, và đông đảo nghệ sĩ ở showbiz ủng hộ.

Gây tranh cãi

Tài năng, nhưng Trấn Thành là nhân vật gây tranh cãi. Ở Trấn Thành luôn có sự mâu thuẫn, đối chọi, có nhiều tính cách đối lập.


Trấn Thành nhiều lần đứng trong tâm bão tranh cãi. Ảnh: NVCC
Trấn Thành nhiều lần đứng trong tâm bão tranh cãi. Ảnh: NVCC

Trấn Thành vừa có duyên vừa vô duyên. Trấn Thành hay khóc và hay cười đến mức “làm lố”. Ở gameshow, Trấn Thành vừa dẫn dắt, chỉn chu vừa lấn át, chọc ngoáy người khác. Trấn Thành nói quá nhiều, lại có thể diễn rất hay (đơn cử ở "Ơn giời cậu đây rồi").

Trấn Thành khẳng định làm nghề tâm huyết nhưng không hiếm scandal. Trấn Thành rất ồn ào, nhưng cũng rất kính nghiệp.

Có lẽ, ngay cả sự gây tranh cãi này cũng mang đến sức hút cho Trấn Thành. Trấn Thành đã luôn sống là chính mình trước công chúng. Nam diễn viên không cố gắng xây dựng một hình ảnh đẹp đẽ, anh vừa khóc đấy lại cười ngay đấy, vừa nỗ lực làm một bộ phim, vừa dẫn những câu rất vô duyên, vạ miệng ở một show diễn khác...

Vừa bước ra từ một vụ ồn ào, bị chỉ trích, Trấn Thành lại có thể ghi điểm ở một sự kiện hay một tác phẩm mới.

Cũng có thể, đây là cách “nuôi” danh tiếng và sức hút của Trấn Thành.  

tin mới