Vị trí của HLV Miura được đảm bảo

Dự kiến vào đầu tuần tới, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ có buổi làm việc với HLV Toshiya Miura để đánh giá lại quá trình thi đấu tại AFF Suzuki Cup 2014 và thống nhất kế hoạch hoạt động của các đội tuyển quốc gia trong năm 2015 với hai nhiệm vụ trọng tâm là vòng loại U22 châu Á và SEA Games 28.

Theo kế hoạch, buổi làm việc giữa HLV Miura với đại diện lãnh đạo VFF, Phòng các đội tuyển quốc gia sẽ diễn ra trong ngày thứ hai 15/12 tới đây.

Được biết, tại buổi làm việc này, HLV Toshiya Miura trong vai trò HLV trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia sẽ có báo cáo chi tiết về kết quả thi đấu tại AFF Suzuki Cup 2014.HLV Toshiya Miura tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam trong năm 2015.Ảnh: V.S.I

Tại giải đấu này, đội tuyển Việt Nam đã bất bại ở vòng đấu bảng khi hòa Indonesia 2-2, thắng Lào 3-0 và thắng Philippines 3-1.

Ở vòng bán kết, đội tuyển Việt Nam đã thắng Malaysia 2-1 trên sân Shah Alam nhưng trong trận lượt về tại Mỹ Đình lại thua 2-4 và bị loại trước ngưỡng cửa vào trận chung kết khi để thua đối thủ với tổng tỷ số chung cuộc là 4-5.

Mới chỉ có hơn 6 tháng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam nhưng HLV Toshiya Miura đã để lại dấu ấn đáng kể và không chỉ vì trận thua vừa qua mà lãnh đạo VFF đánh giá thấp khả năng của HLV đến từ Nhật Bản.

Bản thân HLV Miura cũng không có ý định từ chức và ông sẽ gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam với mong muốn triển khai những kế hoạch tiếp theo của đội tuyển quốc gia cũng như đội U23 quốc gia.

Sau buổi làm việc với lãnh đạo VFF ngày 15/12, HLV Toshiya Miura sẽ về nước nghỉ Giáng sinh và đón năm mới.

Khi V-League 2015 khởi tranh vào đầu tháng 1/2015, HLV Toshiya Miura sẽ quay lại Việt Nam  để xây dựng lực lượng cho các đội tuyển.

Từ 21 đến 31/3/2015, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tham dự vòng loại giải U22 châu Á tại Malaysia.

Sau đó, vào tháng 6, đội U23 Việt Nam sẽ tham dự môn bóng đá nam SEA Games 28 ở Singapore.

Đây là hai nhiệm vụ trọng tâm của bóng đá Việt Nam trong năm 2015 và vị trí của HLV Toshiya Miura đang được VFF đảm bảo.

Theo TTVH