Vị trí thủ môn SLNA: Văn Hoàng hay Văn Hùng?

(Baonghean.vn) – Trong danh sách đăng ký của SLNA giai đoạn II V.League 2020, đội bóng xứ Nghệ đăng ký đến 4 thủ môn. Trong đó, thủ môn Văn Hoàng và Văn Hùng là hai gương mặt nặng ký nhất cho suất bắt chính.

Theo đó, đội bóng xứ Nghệ có 4 thủ môn trong phần còn lại của mùa giải là Nguyễn Văn Hoàng (1995), Lê Văn Hùng (1992), Trần Văn Tiến (1994) và Dương Văn Cường (1999). 

Thủ môn Văn Hoàng gia nhập SLNA từ CLB Sài Gòn và được chọn bắt chính 11 trận đấu vừa qua tại V.League 2020. Trong 5 trận đầu tiên, Văn Hoàng cùng hàng phòng ngự SLNA giữ sạch lưới. Tuy nhiên, trong 6 trận gần nhất, đội bóng của HLV Quang Trường để thủng lưới đến 13 bàn (trung bình 2,1 bàn thua/trận).

Thủ môn Lê Văn Hùng. Ảnh: Đức Anh

Trong số 13 bàn thua đó, có 6 tình huống đến từ những tình huống đá phạt gián tiếp và 4 đến từ những pha phạt góc. Điểm mạnh của Văn Hoàng là những tình huống phản xạ cứu thua xuất thần (11 lần). Điều này có thể thấy khả năng chỉ huy hàng thủ và khả năng ra vào của thủ môn sinh năm 1995 vẫn chưa hoàn thiện.

Mặc dù vậy, với lợi thế về chiều cao lên đến 1m86 và màn trình diễn ở mức độ khá trong màu áo SLNA, thủ môn Văn Hoàng vẫn được HLV Park Hang-seo gọi lên đội tuyển Việt Nam trong danh sách tập trung gần nhất.

Thời gian qua, thủ môn Lê Văn Hùng đã bình phục chấn thương sau hơn 2 năm phải nghỉ thi đấu. Với chiều cao 1m80, phản xạ tốt, khả năng phát động tấn công và tâm lý thi đấu tương đối ổn định, Văn Hùng chắc chắn sẽ khiến BHL SLNA phải cân nhắc.  

Thủ môn Văn Hoàng của SLNA có 11 pha cứu thua nhưng nhận đến 13 bàn thua. Ảnh tư liệu

Trong những buổi tập gần đây, Văn Hoàng lẫn Văn Hùng đều thể hiện một phong độ khá tốt và điều này giúp SLNA có thể yên tâm về vị trí gác đền trong thời gian sắp tới. Cả hai thủ môn hàng đầu của SLNA đều có những ưu, nhược riêng và cơ hội vẫn đang chia đều.

Điều đáng lưu tâm nhất với hàng thủ SLNA lúc này chính là phong độ của những cầu thủ mới trở lại sau chấn thương như trung vệ Hoàng Văn Khánh, Trần Đình Đồng lẫn Phạm Xuân Mạnh.