#Vị Xuyên

11 kết quả

Đến với Vị Xuyên

Đến với Vị Xuyên

(Baonghean.vn) - Trong trong bài “Nước mắt Vị Xuyên”, tác giả Kim Hương viết: “Tháng Bảy về... Em đến với Vị Xuyên/Nơi Biên ải gắn liền trong ký ức/Những khốc liệt hằn sâu trong tiềm thức/Mãi vọng về đau nhức trái tim ta…”.
Niềm vui cô trò trong phòng học mới khang trang. Ảnh: PV

BAC A BANK: Thêm một điểm trường cho các em nhỏ vùng cao

(Baonghean.vn) - Mới đây, tại tỉnh Hà Giang, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Đoàn Thanh niên BAC A BANK đã chính thức khánh thành điểm trường Bản Chang, huyện Vị Xuyên. Điểm trường khang trang đã sẵn sàng đón 32 học sinh mầm non trên địa bàn xã Quảng Ngần vào học tập, vui chơi.
Cánh thư từ Vị Xuyên

Cánh thư từ Vị Xuyên

(Baonghean.vn) – Dù chiến đấu trong hoàn cảnh ác liệt, ngày đêm đối mặt với quân thù nhưng những chiến sỹ Vị Xuyên vẫn đau đáu tình cảm với gia đình, quê hương. Ấy là điều đặc biệt mà chúng tôi tình cờ bắt gặp qua những bức thư của liệt sỹ Trần Văn Sơn (xóm 3 – Tào Sơn – Anh Sơn).
Liệt sỹ Vị Xuyên: Sắp hy sinh vẫn động viên đồng đội

Liệt sỹ Vị Xuyên: Sắp hy sinh vẫn động viên đồng đội

(Baonghean.vn)- Nhập ngũ vào quân đội khi mới hơn 16 tuổi, chàng trai Nguyễn Công Long đã chiến đấu anh dũng và hi sinh ở độ tuổi 20 trong trận đánh trên đất Vị Xuyên với câu nói khích lệ tinh thần đồng đội: “Các anh cứ chiến đấu đẩy lùi quân địch, tôi không sao”.