Video một ngày ở Hà Nội

Hôm nay 10/10, tròn 60 năm ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội. Thành phố đã tổ chức rất nhiều hoạt động để kỷ niệm sự kiện trọng đại này. Như chúng ta đã biết, dù xã hội phát triển không ngừng nhưng những nét cổ kính, trầm tư của Hà Nội vẫn còn đó, khó có thể lẫn với bất cứ nơi nào trên đất nước.
 
Một trong những điểm thu hút khách du lịch của Hà Nội có lẽ chính là không gian xưa cũ, giữa những mái nhà xanh rêu thời gian vẫn xen giữa là cuộc sống nhộn nhịp của người dân nơi đây. Nhiều người khi đi xa, nhớ về Hà Nội đã thốt lên rằng: "Cái vẻ trầm ngâm cổ kính mà rất hiện đại, đó là Hà Nội của tôi!".
 
Để kỉ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô, Life team đã thực hiện một video time-lapse ghi lại cuộc sống người dân thủ đô xuyên suốt 24h đồng hồ. Video đã tận dụng tốt công nghệ time-lapse để thể hiện được phần nào cuộc sống nhộn nhịp, vắng lặng vào những buổi sáng sớm nhưng nhộn nhịp khi chiều tà, cho người dân cả nước hiểu được phần nào lối sống nơi Thủ đô Ngàn năm văn hiến.
 

Time-lapse không phải là một công nghệ xa lạ. Từ những chiếc máy quay chuyên nghiệp, nay nó đã được nhiều nhà sản xuất smartphone đưa lên thiết bị. Bạn có thể dễ dàng tạo ra một video quay bằng time-lapse ngay trên chính chiếc điện thoại của mình và chia sẻ với bạn bè.

Chiều tà, hoàng hôn trên sông Hồng.
Mặt trời lặn.
(ảnh: Life team)

Nguồn GENK