(Baonghean.vn) - Ổi có chứa một lượng vitamin C và vitamin A dồi dào; một trái ổi chứa nhiều gấp 10 lần lượng vitamin A có trong một trái chanh, và lượng vitamin C cao gấp 4 lần so với trái cam. Ổi cũng cung cấp nhiều vitamin K, vitamin E, vitamin B2, kali, canxi, đồng và chất xơ... Dưới đây là những lợi ích bất ngờ từ trái ổi có thể bạn chưa biết.
(Baonghean.vn) - Nhiều người mắc bệnh bây giờ ngày càng có tuổi đời trẻ hơn, và ung thư cũng không ngoại lệ. Ngoài các yếu tố di truyền, đột biến gen và tác động từ môi trường, ung thư có “mối quan hệ” khá mật thiết với chế độ ăn uống hàng ngày… Những nhóm chất dinh dưỡng sau đây nếu bị thiếu có thể dẫn đến các bệnh ung thư.
Các chất phụ gia và dầu mỡ được sử dụng để làm quẩy có thể gây hại đến sức khỏe người sử dụng như: Viêm dạ dày, đường ruột, suy giảm trí nhớ, loãng xương...