Viêm màng não sụt 20 kg, ca sĩ Tuấn Phương vượt qua 'cửa tử' kỳ diệu

Bố ca sĩ Tuấn Phương vui mừng chia sẻ khi con trai đã "vượt qua cửa tử" để có thể gọi tiếng "bố ơi".

Ca sĩ Tuấn Phương (tên đầy đủ là Nguyễn Tuấn Phương) sinh năm 1978 tại Hà Nội. Hiện nam ca sĩ công tác tại Nhà hát Nghệ thuật đương đại. Anh được trao danh hiệu NSƯT vào năm 2018.

Đêm 3/8, Tuấn Phương được chuyển cấp cứu từ Bệnh viện Xanh Pôn sang Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ở Bạch Mai. Bác sĩ tiên lượng xấu, tình trạng nguy kịch do viêm màng não cấp.

Sau thời gian điều trị, hiện tại sức khỏe của ca sĩ đã ổn định, các chỉ số khả quan. Tuy nhiên, nam ca sĩ cũng phải mất thời gian dài để có thể bình phục hoàn toàn.

Ca sĩ Tuấn Phương

Theo một người bạn thân của Tuấn Phương, lúc khỏe mạnh, nam ca sĩ thường xuyên tham gia và ủng hộ các chương trình về thiện nguyện. Anh cũng được mọi người xung quanh yêu mến vì tính tình hòa đồng, hiền lành.

Bác Tuấn, bố ca sĩ Tuấn Phương chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất vui mừng vì con trai đã vượt qua cửa tử một cách thần kỳ. Các bác sĩ bảo Phương là trường hợp hiếm hoi bị viêm màng não mà khả năng phục hồi lại tốt như vậy. Khi tỉnh dậy, Phương hoàn toàn nhớ được những việc trước kia - điều này quá kỳ diệu đối với người bệnh như Phương. Việc đầu tiên khi Phương tỉnh dậy là gọi điều dưỡng đưa cho mượn điện thoại, bấm số và gọi cho bố. Tôi nghe giọng Phương thều thào qua điện thoại, tôi thực sự ngỡ ngàng, còn hỏi đi hỏi lại có phải Phương không", bác Tuấn chia sẻ.

Bố nam ca sĩ bảo, sau khi gọi điện thoại cho bố thông báo là đã tỉnh, nam ca sĩ còn nhắn nhủ bố mang quần áo vào để cho mình mặc. "Đúng chất nghệ sĩ, tỉnh dậy trong tình trạng tiều tụy, Phương sợ hình ảnh bị xấu xí nên muốn mặc quần áo đẹp ngay. Nhưng hiện tại Phương chưa kiểm soát được cơ thể nên không thể mặc quần áo. Phương gầy lắm, sút 20 kg, một chân bị phù không thể cử động.

Tôi bắt đầu cho Phương tập ăn, chắc sau đó sẽ là chuỗi ngày bố con dìu nhau tập đi. Lâu rồi miệng của Phương toàn bị banh ra để đưa các ống truyền vào nên hàm cứng. Thêm nữa, nhiều ngày không ăn uống mà chỉ truyền sữa, tỉnh dậy là Phương đói. Phương ăn nhiều quá nên bị nôn, tôi phải cho ăn từ từ, ăn ít một", bố nam ca sĩ chia sẻ.

Bố Tuấn Phương chia sẻ vợ của ông qua đời cách đây 6 năm vì bệnh ung thư gan. Khi phát hiện bệnh, mẹ của nam ca sĩ đã bước vào giai đoạn cuối.

"Vợ tôi là dược sĩ có 38 năm kinh nghiệm. Sức khỏe của vợ tôi tốt lắm. Bà ấy ăn uống khoa học, chú ý đến việc nghỉ ngơi, tập thể dục đều đặn. Trước khi phát hiện bệnh, vợ tôi còn đi chơi Côn Đảo với nhóm bạn. Sau khi trở về, bà ấy kêu đau trong người, khó chịu. Tôi đưa vợ đi khám ở Bệnh viện ĐH Y Hà Nội, các bác sĩ kết luận bà ấy bị ung thư gan giai đoạn cuối, không thể chữa được. 

Phương là người biết lo lắng cho gia đình. Tôi thường giục con lấy vợ sớm nhưng con toàn cười, lảng tránh. Cả tuổi trẻ con dành hết thời gian cho công việc, sự nghiệp. Đến tuổi lấy vợ, yên bề gia thất thì mắc bệnh. Vợ tôi ra đi, con nguy kịch vì bạo bệnh, tôi suy sụp, đau thắt lòng. Nhà chỉ còn tôi với Phương. Tôi cũng không mong gì phụng dưỡng hay tiền bạc từ Phương cả, Phương là chỗ dựa tinh thần của tôi thôi. Giờ con bình phục, tôi như khỏe ra bao nhiêu", bác Tuấn chia sẻ.

Hiện nam ca sĩ công tác tại Nhà hát Nghệ thuật đương đại. Anh được trao danh hiệu NSƯT vào năm 2018.

Hiện nam ca sĩ công tác tại Nhà hát Nghệ thuật đương đại. Anh được trao danh hiệu NSƯT vào năm 2018.

Cùng con vượt qua được những ngày bệnh tật hiểm nghèo, bác Tuấn rất cảm ơn các y, bác sĩ và đặc biệt là những người bạn, đồng nghiệp và người hâm mộ nam ca sĩ đã ủng hộ cho Tuấn Phương để có thể có tiền viện phí, thuốc men.

"Tôi chân thành cảm ơn những người bạn, đồng nghiệp và người hâm mộ vô cùng tử tế, yêu thương Phương. Nếu không có họ, tôi không biết mình sẽ trụ được bao lâu. Trước khi Phương bệnh, ngồi ăn cơm, tôi nói với Phương rằng giờ chỉ mong 2 bố con khỏe mạnh, nhỡ có làm sao là chết dở vì tài sản dưỡng già của tôi còn duy nhất 100 triệu đồng. Thế mà đùng một cái, số tiền đó cũng chẳng còn", bác Tuấn chia sẻ.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.