#viêm phổi

46 kết quả

cc

Chống dịch viêm phổi do virut corona: Cả hệ thống chính trị phải vào cuộc

Chiều 27/1 (mùng 3 Tết), chủ trì cuộc họp về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Chống dịch như chống giặc. Các bộ, ngành, địa phương không được chủ quan, phải bảo đảm tính mạng, sức khỏe của người dân, không để dịch lây lan, hạn chế tối đa trường hợp tử vong. Cả hệ thống chính trị phải vào cuộc.
Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An họp khẩn ứng phó với viêm phổi Vũ Hán.

Nghệ An họp khẩn để ứng phó với viêm phổi Vũ Hán

(Baonghean.vn) - Người đứng đầu ngành Y tế Nghệ An chỉ đạo các trung tâm y tế, bệnh viện chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, trang thiết bị, cơ số thuốc, khu điều trị cách ly để thu dung và điều trị cho bệnh nhân nếu phát hiện các đối tượng nghi ngờ mắc bệnh.
6 dấu hiệu rõ rệt nhất để phát hiện trẻ bị viêm phổi

6 dấu hiệu rõ rệt nhất để phát hiện trẻ bị viêm phổi

(Baonghean.vn) - Viêm phổi là căn bệnh rất dễ mắc ở trẻ nhỏ, thường xảy ra ở giai đoạn giao mùa hoặc khi thời tiết chuyển lạnh; bệnh tiến triển rất nhanh mà không có triệu chứng đặc hiệu khiến việc nhận biết rất khó khăn. Theo các bác sĩ, trẻ bị viêm phổi thường có một số biểu hiện nhận biết sau.
6 sai lầm của mẹ khiến trẻ hay ốm vào mùa lạnh

6 sai lầm của mẹ khiến trẻ hay ốm vào mùa lạnh

(Baonghean.vn) - Thời tiết trở lạnh, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị ảnh hưởng sức khỏe nhất. Vẫn biết các mẹ muốn bảo vệ con khỏi sự thay đổi nhiệt độ đột ngột này, nhưng có những điều tưởng chừng giúp con không bị ốm lại gây phản tác dụng... Dưới đây là một số sai lầm của mẹ khi chăm sóc trẻ mùa lạnh.
thuốc lá

10 thực phẩm giúp “dập tắt” cơn thèm thuốc lá

(Baonghean.vn) - Đối với những người nghiện thuốc lá, việc giảm hút và cai được thuốc là một quá trình rất khó khăn… Tuy nhiên, những thực phẩm quen thuộc dưới đây có thể giúp người nghiện thuốc lá giảm cơn thèm, hỗ trợ việc bỏ thuốc dễ dàng hơn.