#Viện Kinh tế Việt Nam

10 kết quả

Nghĩ về 'nghịch lý xứ Nghệ'

Nghĩ về 'nghịch lý xứ Nghệ'

(Baonghean.vn) - Khát vọng phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế vẫn luôn là mục tiêu trăn trở của nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân tỉnh nhà. Vấn đề là hãy cùng nhìn về một hướng, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về một Nghệ An đoàn kết, sáng tạo, hành động quyết liệt hơn để bứt phá phát triển.
TS. Lê Xuân Sang - Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam

Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam: Nghệ An cần kiên trì xây dựng chính quyền kiến tạo

(Baonghean) - Tại Hội thảo khoa học: “Phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN) Nghệ An đến năm 2030”, TS. Lê Xuân Sang - Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam đã có trao đổi với chủ đề: Nghệ An cần làm gì để KH&CN thành động lực quan trọng cho phát triển trong bối cảnh phát triển mới?
Tâm huyết vì sự phát triển tỉnh quê hương Bác Hồ

Tâm huyết vì sự phát triển của quê hương Bác Hồ

(Baonghean) - Tại Hội thảo “Hỗ trợ và thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An” diễn ra tại thành phố Vinh hôm qua (9/3), bên cạnh ghi nhận những kết quả tích cực, các chuyên gia cũng đã có những phân tích, nhận định sâu sắc, hiến kế với mong muốn để Nghệ An thực sự trở thành điểm sáng thu hút đầu tư của cả nước.
Nồng ấm tình quê nhà giữa Thủ đô

Nồng ấm tình quê giữa Thủ đô

(Baonghean) - Ai đó nói rằng, tháng Chạp là tháng của đoàn tụ gia đình, người thân, của hạnh ngộ bạn bè. Và một ngày trung tuần tháng Chạp này, giữa tiết trời se lạnh Thủ đô, những thành viên Hội đồng hương Nghệ An ở Hà Nội và lãnh đạo tỉnh nhà đã có một cuộc gặp mặt thật nồng ấm, xúc động tình quê hương.