Việt Nam bắt đầu tiếp nhận xe tăng T-90?

Theo Tùng Dương (baodatviet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Những hình ảnh đầu tiên được cho là các xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 của Việt Nam khi về tới cảng đã xuất hiện với tần suất dày đặc.

Như đã biết, hiện nay các xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S/SK của Việt Nam đã được Nhà máy UralVagonZavod lắp ráp hoàn thiện, thậm chí nó còn thể hiện tính năng rất ấn tượng trên thao trường và chỉ chờ ngày bàn giao.

Theo những thông tin trước đó, dự kiến lô hàng xe tăng T-90 đầu tiên sẽ cập cảng Việt Nam vào thời điểm cuối năm 2018 - đầu năm 2019 và hoàn tất toàn bộ hợp đồng trước cuối năm 2019.

Tuần qua đã có một chuyến tàu chở xe tăng tới Việt Nam và khiến cho một số người cảm thấy "mừng hụt", khi đây không phải T-90S/SK của chúng ta mà là T-72B1 Đại bàng trắng của Quân đội nhân dân Lào.

Việt Nam bắt đầu tiếp nhận xe tăng T-90? ảnh 1
Hình ảnh được cho là xe tăng T-90S đầu tiên của Việt Nam về nước

Nhưng cũng không phải chờ đợi lâu, mới đây tấm ảnh đầu tiên được nhận định là ghi lại thời khắc xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S cập bến Dải đất hình chữ S đã được xuất hiện.

Quân phục của những sĩ quan bên cầu cảng là Quân đội nhân dân Việt Nam, đợt giao hàng này diễn ra trong điều kiện thời tiết rất lạnh cho thấy đây cũng không phải là ảnh chụp lúc T-72B1 Đại bàng trắng của Lào quá cảnh.

Có thể nhìn thấy rất rõ các mảng màu sơn rằn ri phía sau chiếc xe tăng, đây chính là màu sơn đặc trưng của các xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S/SK thế hệ mới của chúng ta.

Việt Nam bắt đầu tiếp nhận xe tăng T-90? ảnh 2
Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S của Việt Nam tham dự sự kiện tại Nga, dễ nhận thấy màu sơn ngụy trang đặc trưng.

Như vậy là đúng như mong đợi của nhiều người, Việt Nam có thể đã chính thức tiếp nhận các xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại T-90S/SK ngay trước thềm năm mới 2019.

Hiện tại chưa rõ số lượng xe tăng T-90 về nước đợt đầu là bao nhiêu chiếc, tuy nhiên căn cứ theo thông lệ giao hàng của Nga thì con số này thường vào khoảng 10 xe, tức là phía sau sẽ còn ít nhất 6 chuyến tàu tương tự cập cảng Việt Nam.

Bên cạnh xe tăng T-90S/SK, hy vọng rằng Việt Nam còn mua thêm một số biến thể phát triển từ khung gầm như cho nhiệm vụ hỗ trợ chiến đấu như xe cứu kéo BREM-1M hay xe bắc cầu MTU-90.

Tin mới

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.