Việt Nam có nhà máy sơn nhúng tĩnh hiện đại

Đó là nhà máy do Mercedes-Benz đầu tư trị giá gần 10 triệu USD, sở hữu công nghệ sơn nhúng tĩnh hiện đại nhất thế giới, khai trương ngày 17-7.
Nằm ngay trong khuôn viên của Mercedes-Benz ở quận Gò Vấp, TP HCM, nhà máy sơn nhúng tĩnh điện được xây dựng trên diện tích gần 5.000 m2. Hai chức năng chính của nhà máy là xử lý bề mặt và sơn tĩnh điện. Với công nghệ sơn zircobond hiện đại, dây chuyền sử dụng kim loại chuyển tiếp zirconium thường được dùng trong công nghệ tàu vũ trụ, giúp thân xe có khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt tối đa.

Ngoài ra, nhà máy sơn nhúng tĩnh điện không sử dụng và thải ra các kim loại nặng độc hại như nickel, kẽm, mangan. Công nghệ này cũng giúp giảm 30% lượng nước thải và tiết kiệm được đến 40% lượng điện sử dụng so với dây chuyền sơn tĩnh điện phosphate truyền thống.


Ông Michael Behrens, CEO Mercedes-Benz Việt Nam cho biết: Dưới áp lực của khó khăn kinh tế cùng với mức thuế suất giảm đến năm 2018, một số hãng ô tô có chuyển hướng đầu tư sang thị trường khác trong khu vực. Tuy nhiên, khác với các hãng xe hạng sang khác vốn chỉ kinh doanh nhập khẩu, Mercedes-Benz Việt Nam là doanh nghiệp đầu tư mạnh vào Việt Nam.


Theo.baocongthuong. P.H