Việt Nam công bố ca nhiễm nCoV thứ 21

Theo Chi Lê (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Người đàn ông 61 tuổi ở Hà Nội ngồi gần cô Nguyễn Hồng Nhung trên chuyến bay VN54 từ Anh về nước, kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Bộ Y tế sáng 8/3 xác nhận ông là ca nhiễm nCoV thứ 21 tại Việt Nam và là ca thứ 4 ở Hà Nội. Cô Nhung là bệnh nhân thứ 17.

Bệnh nhân thứ 21 ngồi gần cô Nhung trên chuyến bay về Việt Nam ngày 2/3. Ngày 6/3 ông được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm nCoV.

Cô Nhung, 26 tuổi, đi du lịch châu Âu đến Anh, Italy, Pháp, sau đó về nước. Ngày 5/3, cô bị ốm, khám tại Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, rồi chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, xét nghiệm dương tính với nCoV.

Bác gái và người lái xe riêng của bệnh nhân, bị lây nhiễm, là bệnh nhân thứ 19 và 20. Trong đó người lái xe đón Nhung đi từ sân bay về nhà và đưa đi khám tại các bệnh viện, còn bác gái là người chăm sóc cho Nhung khi ở nhà.

Bệnh nhân thứ 18 là người từ thành phố Daegu, Hàn Quốc, về và được cách ly ngay ở Ninh Bình.

Hiện Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 gấp rút thực hiện các biện pháp kiểm soát, cách ly người tiếp xúc gần bệnh nhân, ngăn ngừa lây lan. Hà Nội cho nâng cấp các biện pháp cách ly lên một bậc.

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).