Việt Nam đạt giải Nhất Liên hoan Ảnh và Phim về Cộng đồng ASEAN

Tác giả Trịnh Thông Thiện của Việt Nam đã đạt giải Nhất thể loại ảnh với bộ ảnh “Lễ cấp sắc của người Dao Tiền”.
 
Ban tổ chức trao giải Nhất thể loại ảnh cho bộ ảnh "Lễ cấp sắc của người Dao Tiền" của tác giả Trịnh Thông Thiện (Việt Nam).

Tối 15/12, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ công bố và trao giải thưởng Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự-Tài liệu về các dân tộc trong Cộng đồng ASEAN.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải Nhất thể loại ảnh cho bộ ảnh “Lễ cấp sắc của người Dao Tiền”của tác giả Trịnh Thông Thiện (Việt Nam). Giải Nhất thể loại phim tài liệu được trao cho tác phẩm “Nhân quyền là gì?” (What are human rights?) của tác giả Shune Lei Thar (Myanmar). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao giải 4 giải Nhì, 6 giải Ba, 9 giải Khuyến khích.
 
Liên hoan do Việt Nam tổ chức với sự tham gia của các nước thành viên ASEAN nhằm chào mừng sự ra đời của Cộng đồng ASEAN vào cuối năm nay. Mục đích của Liên hoan là phản ánh sinh động những hình ảnh thực cũng như những thành tựu của các dân tộc về văn hóa-kinh tế-xã hội-tôn giáo, đồng thời giới thiệu và tôn vinh những đóng góp của các cá nhân, cơ quan, tổ chức ở mỗi nước trong Cộng đồng ASEAN.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son khẳng định thông qua việc tổ chức Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự-Tài liệu về các dân tộc trong Cộng đồng ASEAN, Việt Nam muốn góp sức mình vào quá trình xây dựng một ASEAN đoàn kết, vì một nền văn hóa đầy bản sắc, đa dạng, thống nhất.
 
Sau 5 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 1.489 tác phẩm ảnh và bộ ảnh cùng 113 tác phẩm phim phóng sự-tài liệu của các nước thành viên ASEAN.
 
Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tác phẩm tham gia dự thi đều có chất lượng nghệ thuật tốt và nội dung có hàm lượng thông tin lớn, đề tài phong phú, phong cách thể hiện đa dạng. Một số tác phẩm đã có những tìm tòi sáng tạo, có giá trị nghệ thuật.
Theo Chinhphu.vn