“Việt Nam – Đất nước con Rồng, cháu Tiên”

Cuốn sách “Việt Nam đất nước con Rồng, cháu Tiên” của tác giả người Nga Ða-ri-a Mi-su-cô-va là cuốn sách hay giới thiệu về đất nước - con người và văn hóa Việt Nam. Cuốn sách đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều bạn đọc Nga và Việt Nam.

Cuốn sách “Việt Nam – Đất nước con Rồng, cháu Tiên” bằng tiếng Nga được xuất bản lần đầu tiên năm 2007, tái bản năm 2010. Ngay sau lần xuất bản đầu tiên, tác phẩm được bạn đọc, giới báo chí Việt Nam và Nga đón nhận. Nhiều cơ quan, tổ chức trong nước, quốc tế đánh giá cao về nội dung chi tiết và cách thể hiện cuốn sách. Nhiều công ty du lịch coi cuốn sách là cẩm nang hữu ích cho du khách Nga khi đến Việt Nam. Năm 2013, Cuốn sách đã được chính tác giả  - Daria Mishukova dịch ra tiếng Việt và được NXB Chính trị Quốc gia ấn hành.Bìa cuốn sách (Nguồn ảnh: vanvn.net)

Đây là một tác phẩm công phu, giới thiệu đầy đủ về đất nước Việt Nam từ địa lý, thời tiết khí hậu, hành chính, lịch sử, kinh tế, đến bản sắc văn hóa dân tộc truyền thống, phong tục tập quán và các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh của đất nước Việt Nam; tạo ra một hình ảnh đẹp về đất nước Việt Nam trong lòng bạn đọc Nga, góp phần đáng kể vào việc quảng bá văn hóa, thúc đẩy sự phát triển của du lịch Việt Nam. Người Việt Nam khi đọc cuốn sách sẽ khám phá ra nhiều điều xung quanh mình dưới góc nhìn của một người nước ngoài.

Daria Mishukova là nhà Đông phương học, nhà Việt Nam học người Nga nổi tiếng. Bà đã có hơn 30 bài nghiên cứu về ngôn ngữ học, văn hóa Việt Nam, Thái Lan đăng trên các tạp chí tiếng Nga, tiếng Anh và tiếng Việt. Daria Mishukova đã từng viết 4 cuốn sách, trong đó có 3 cuốn về Việt Nam. Tháng 5/2012, Daria Mishukova được Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Việt Nam trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch./.


Theo (dangcongsan.vn) - HL