Việt Nam đoạt 7 HC vàng giải vô địch pencak silat thế giới

Kết thúc bảy ngày tranh tài tại giải vô địch thế giới 2015, pencak silat Việt Nam đoạt tổng cộng 17 HC các loại nhưng mất ngôi vô địch vào tay Indonesia.  

Ngày thi đấu cuối cùng, trong sáu trận chung kết các hạng cân đối kháng có đến ba võ sĩ Việt Nam góp mặt.

Trận ở hạng 85-90 kg, Phạm Thế Hùng đánh bại Eldiansyah của Indonesia để lên ngôi vô địch. Trong khi đó Hoàng Văn Bắc vượt qua Samir Ghanim của Vương quốc Anh ở hạng dưới 85 kg.

Thất bại duy nhất của tuyển Việt Nam trong loạt chung kết này là hạng 90-95 kg, khi Mạch Quốc Hưng đã để thua Sheik Farhan của Singapore.

Nam võ sĩ Nguyễn Thái Linh nhận HC vàng hạng cân 60 kg nam quyền đối kháng tanding.

Trước đó, Nguyễn Thái Linh (hạng 60 kg nam), Nguyễn Duy Tuyến (hạng 80 kg nam) và Lò Thị Tương (hạng từ 75-90 kg nữ) cùng đoạt HC vàng các nội dung đối kháng.

Đoạt sáu HC vàng, tuyển Việt Nam xếp nhất toàn đoàn nội dung đối kháng ở giải năm nay. Tuy nhiên, các võ sĩ quyền biểu diễn thi đấu không thành công và chỉ đoạt một HC vàng nội dung seni, khiến đội nhà không bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Với bảy HC vàng, bảy HC bạc, năm HC đồng, pencak silat Việt Nam chấp nhận xếp thứ hai. Trong khi đó, sau khi mất ngôi vô địch cách đây ba năm Indonesia - vốn là cái nôi của môn võ pencak silat, trở lại vị trí số một, với chín HC vàng, bảy HC bạc, ba HC đồng.

Chủ nhà Thái Lan cũng thi đấu thành công với bốn HC vàng, một HC bạc, sáu HC đồng và có mặt trong Top 3 tại giải năm nay. 

Giải vô địch thế giới lần thứ 16 diễn ra từ ngày 10 đến 16/1 tại Phuket có 450 võ sĩ đến từ 38 quốc gia, vùng lãnh thổ tranh tài 24 bộ huy chương quyền đối kháng và biểu diễn. 

Giải vô địch pencak silat thế giới lần thứ 15 năm 2012 tại Chiang Rai (Thái Lan), Việt Nam giành tám HC vàng, chín HC bạc, ba HC đồng và lần đầu tiên trong lịch sử bước lên ngôi vô địch thế giới. Trong năm đó đội tuyển của chúng ta cũng xuất sắc giành ngôi vô địch giải vô địch châu Á lần đầu tiên tại Singapore.

Theo VNE