Việt Nam đoạt giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU

Đúng như kỳ vọng của ban tổ chức cuộc thi quốc gia, em Hồ Thị Hiếu Hiền, học sinh trường THCS Tây Sơn, (Hải Châu, TP. Đà Nẵng) đã chính thức được thông báo đã giành Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 39 quốc tế. Sau đúng 20 năm Việt Nam tham dự cuộc thi này, đây là lần đầu tiên học sinh Việt Nam giành được giải Nhất quốc tế.
 
Thông tin trên vừa được ông Jérôme Deutschmann, phụ trách thông tin của UPU gửi thông báo tới Vụ Hợp tác Quốc tế thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, đơn vị thường trực của Ban Tổ chức cuộc thi viết thư UPU 39 năm 2010 cấp quốc gia.


 Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng trao
giải Nhất UPU 39 quốc gia cho em Hồ Thị Hiếu Hiền.

Trong bức thư thông báo kết quả học sinh Việt Nam đạt được trong cuộc thi viết thư quốc tế năm 2010 này, ông Jérôme Deutschmann cũng cho biết trong vài ngày tới, đích thân Tổng Giám đốc Liên minh Bưu chính Thế giới UPU sẽ gửi thư thông báo chính thức tới Ban tổ chức cuộc thi UPU 39 của Việt Nam.
 
Người phụ trách thông tin của UPU cũng đề nghị Ban tổ chức cuộc thi UPU 39 của Việt Nam cung cấp 1 bức ảnh học sinh Hồ Thí Hiếu Hiền để minh họa cho thông cáo báo chí sẽ được UPU đăng tải ngày 8/9/2010.
 
Chủ đề cuộc thi viết thư quốc tế UPU 39:“Hãy viết thư cho một người nào đó, để nói vì sao việc hiểu biết về AIDS và tự bảo vệ mình trước căn bệnh này là rất quan trọng”. (Write a letter to someone to explain why it is important to talk about AIDS and to protect yourself against it).
 
Như vậy, sau đúng 20 năm Việt Nam tham dự cuộc thi này, đây là lần đầu tiên học sinh Việt Nam giành được giải Nhất quốc tế. Bức thư của em Hồ Thị Hiếu Hiền là bức thư gửi đạo diễn Trương Nghệ Mưu - một đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc và thế giới với mong muốn có những tác phẩm điện ảnh thật hay về chủ đề HIV/AIDS.
 
Hiếu Hiền hy vọng nhờ bức thư của mình, đạo diễn Trương Nghệ Mưu sẽ có những bộ pham qua đó giúp mọi người hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm và AIDS để phòng tránh một cách có hiệu quả và thức tỉnh những người còn thờ ơ với căn bệnh thế kỷ.
 
Ở vòng quốc gia Việt Nam, Hiếu Hiền cũng là chủ nhân của giải Nhất. Bức thư được Ban giám khảo đánh giá viết chân thực, xúc động từ tình cảm, suy nghĩ của một học sinh, khẳng định vị trí, vai trò của những người có trách nhiệm để giải quyết căn bệnh quái ác này.
 
Với việc giành giải Nhất quốc tế cuộc thi viết thư UPU 2010, em Hồ Thị Hiếu Hiền sẽ được Liên minh Bưu chính Thế giới mời sang nhận giải tại trụ sở chính của UPU tại Bern, Thụy Sỹ. Tại Việt Nam, Hiếu Hiền sẽ được Ban Tổ chức cuộc thi viết thư cấp quốc gia trao tặng phần thưởng trị giá 30 triệu đồng dành cho thí sinh đoạt giải Nhất quốc tế và được tặng thưởng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Theo VnMedia