Việt Nam đoạt giải nhất một cuộc thi ảnh quốc tế

Nhà nhiếp ảnh Việt Nam Trần Vinh Nghĩa đã đoạt giải nhất thể loại ảnh nghiệp dư của Cuộc thi ảnh lần thứ 2 mang tên "Chứng minh chúng ta có thể chấm dứt đói nghèo."

Giải nhất thể loại chuyên nghiệp thuộc về nhà nhiếp ảnh Ấn Độ Prakash Hatvalne và nhà nhiếp ảnh Pakistan Agha Rizwan Ali đoạt giải "Sự lựa chọn của nhân dân."


 Bức ảnh đoạt giải nhất của nhà nhiếp ảnh Trần Vinh Nghĩa.
Nguồn: un.org

Cuộc thi ảnh do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Quỹ AFP thuộc hãng thông tấn Pháp AFP và Tổng công ty Olympus đồng bảo trợ, đã thu hút 1.400 nhà nhiếp ảnh các nước dự thi với 3.000 tấm ảnh.

Ban giám khảo đã trao 22 giải thưởng và bằng danh dự cho các cá nhân dự thi.

Hai nhà nhiếp ảnh Việt Nam là Quốc Nguyên và Thanh Hải lần lượt nhận được Bằng danh dự của Cuộc thi ảnh thể loại nghiệp dư và chuyên nghiệp.

Tối 15/9, tại trụ sở của Liên hợp quốc ở New York, thay mặt UNDP và các nhà tài trợ, bà Helen Clark, Quản trị trưởng UNDP đã trực tiếp trao giải nhất của Cuộc thi ảnh năm 2010 cho nhà nhiếp ảnh Việt Nam Trần Vinh Nghĩa và hai nhà nhiếp ảnh của Ấn Độ và Pakistan.

Phát biểu tại buổi lễ trao thưởng, bà Helen Clark cho biết cuộc thi ảnh năm nay giúp khẳng định các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (MDG) không phải trừu tượng mà thực sự đang làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của con người.

Bà hy vọng thông qua các hành động thực tiễn và tích cực, ngày càng nhiều người trên thế giới sẽ nhiệt tình góp phần vào các nỗ lực này.


Theo TTXVN