Việt Nam đoạt nhiều giải tại Ngày hội Robothon quốc tế

Ngày 29/11, tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Thành phố Hồ Chí Minh), 122 đội thi Robotics gồm 366 học sinh đến từ các trường tiểu học và trung học trong khu vực Đông Nam Á đã tham gia Ngày hội Robothon Quốc tế 2015.

Thi lắp ráp robot
Thi lắp ráp robot.

Ngày hội do Sở Giáo dục Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần DTT Eduspec, Tổ chức Y.O.U và Tập đoàn giáo dục Eduspec phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Đây là lần thứ hai, Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện lớn này.

Tham gia tranh tài tại Ngày hội có 72 đội của Việt Nam (31 đội đến từ Hà Nội, 17 đội từ Đà Nẵng và 24 đội từ Thành phố Hồ Chí Minh), 25 đội đến từ Malaysia, 19 đội đến từ Indonesia và 6 đội đến từ Philippines. 

Với chủ đề “Bảo tồn sinh thái,” các kỹ sư robot nhí phải thực hiện các nhiệm vụ gồm: thiết lập giám sát thời gian thực; thu thập dữ liệu đất; thực hiện phân tích thí nghiệm và cấy hạt giống. 

Qua các vòng thi, đội Việt Nam xuất sắc giành 1 giải nhất hạng sơ cấp, 1 giải nhất hạng trung cấp, 1 giải nhì hạng sơ cấp, 2 giải ba hạng cao cấp và sơ cấp.

Phát biểu tại ngày hội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển cho biết trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa mạnh mẽ, thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang đứng trước những cơ hội và thách thức, sự thành công của mỗi quốc gia phụ thuộc vào ý tưởng và những kỹ năng công dân đất nước đó sở hữu. 

Ngày hội Robothon được tổ chức hàng năm cho học sinh các quốc gia Đông Nam Á là một sân chơi bổ ích, khơi dậy sự đam mê khoa học và công nghệ cho học sinh ngay từ cấp tiểu học.

Thông qua chương trình khoa học thực hành về Robot, học sinh tiếp thu một phương pháp học tập mới, trong đó những kiến thức và kỹ năng về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau. Từ đó, các em không chỉ nhanh chóng thích nghi với công nghệ mà còn tạo ra các ứng dụng mới, phát minh mới, sáng chế mới. 

Năm 2014, tại cuộc thi Robotics diễn ra ở Malaysia, đoàn Việt Nam với 24 đội thi đã đoạt 1 giải nhất hạng sơ cấp, 1 giải nhì hạng cao cấp./.

Theo VietNam+

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.