Việt Nam giành 7 chứng chỉ nghề xuất sắc tại Leipzig

Tối 7/7, tại Hội chợ Leipzig, thành phố Leipzig, Cộng hòa Liên bang Đức, kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 42 đã chính thức khép lại với chương trình bế mạc hiện đại, hoành tráng.Đoàn thí sinh Việt Nam chụp ảnh lưu niệm trước lễ bế mạc cuộc thi.
(Ảnh: Thanh Hải/Vietnam+)

Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Thị Hoàng Anh, Thứ trưởng Bộ lao động Thương binh Xã hội Nguyễn Ngọc Phi, lãnh đạo Tổng cục dạy nghề Việt Nam cùng đoàn thí sinh Việt Nam đã tham dự lễ bế mạc.

Hội thi tay nghề thế giới năm nay tại Leipzig chứng kiến sự lên ngôi của các nước Đông Á với rất nhiều giải thưởng dành cho thí sinh tới từ Hàn Quốc và Nhật Bản, trong đó Hàn Quốc dẫn đầu toàn đoàn với 23 huy chương các loại, có 12 huy chương vàng.

Tại khu vực ASEAN, đoàn Thái Lan và Singapore cũng đã giành được những tấm huy chương vàng. Tại châu Âu, đoàn Thụy Sỹ giành vị trí cao nhất với tổng số 17 huy chương, trong đó có tới 9 huy chương vàng. Đoàn Brazil, nước chủ nhà của cuộc thi lần tới năm 2015 cũng giành thứ hạng cao với tổng cộng 15 huy chương, trong đó có 4 huy chương vàng.

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Đức, Phó Giáo sư Tiến sỹ Cao Văn Sâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề cho biết đoàn Việt Nam tham gia cuộc thi với 13 thí sinh trong 12 nghề khác nhau. Tại cuộc thi, đoàn thí sinh Việt Nam đã thể hiện sự trưởng thành vượt bậc, làm chủ được cuộc thi. Các thí sinh đều hoàn thành tốt bài thi và đã giành được 7 chứng chỉ nghề xuất sắc.

Cũng theo ông Sâm, đây là lần thứ tư liên tục đoàn Việt Nam tham gia các kỳ thi kỹ năng nghề thế giới. Tham dự cuộc thi lần này, đoàn Việt Nam tiếp tục khẳng định sự hội nhập vào kỹ năng toàn cầu, thể hiện vai trò, bản lĩnh và vị thế trong khối ASEAN và quốc tế.

Nhân dịp này, thay mặt đoàn, ông Sâm cũng gửi lời cảm ơn tới Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Đức, trong đó đặc biệt là sự giúp đỡ của Hội người Việt tại Leipzig, đã hỗ trợ và giúp đỡ đoàn trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi.

Cuộc thi tay nghề thế giới tại Leipzig 2013 là một trong những lần tổ chức quy mô nhất với từ trước tới nay sự tham dự của khoảng 1.000 thí sinh đến từ 67 quốc gia và vùng lãnh thổ, tranh tài trong 46 loại ngành nghề khác nhau, kéo dài trong 1 tuần lễ từ 2-7/7./.


Theo (Vietnam+) - L.T