Việt Nam là lựa chọn số 1 của doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào ASEAN

Theo khảo sát mới nhất của Asean Business Outlook Survey (ABOS), Việt Nam là lựa chọn số 1 cho các doanh nghiệp Mỹ muốn mở rộng hoạt động ở ASEAN.

Theo kết quả của ABOS, có tới 40% các doanh nghiệp Mỹ đang hoạt động tại ASEAN lựa chọn Việt Nam là nơi tiếp theo để mở rộng hoạt động kinh doanh, so với 38% của Indonesia. Như vậy, sau 2 năm liền bị mất ngôi quán quân vào tay Indonesia, Việt Nam đã trở lại vị trí số một. Ngoài ra, có 34% doanh nghiệp Mỹ lựa chọn Myanmar và 30% chọn Thái Lan.

Được thực hiện bởi Hiệp hội doanh nghiệp Mỹ (Amcham) tại Singapore và có sự hợp tác của các Amcham ở những nước ASEAN khác, ABOS là kết quả khảo sát khoảng 500 lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ đang hoạt động tại Đông Nam Á.

2017 sẽ tiếp tục là năm chật vật về xuất khẩu của ngành dệt may, khi tổng cầu tiêu dùng hàng dệt may thế giới giảm.
Việt Nam là lựa chọn số 1 cho các doanh nghiệp Mỹ muốn mở rộng hoạt động ở ASEAN (Ảnh minh họa).


Nhìn chung, kết quả ABOS có rất nhiều điều đáng khích lệ cho Việt Nam. 80% số doanh nghiệp Mỹ đã có mặt tại Việt Nam cho biết họ đang có kế hoạch mở rộng thêm hoạt động, và 61% có ý định tuyển dụng thêm nhân lực trong năm nay. 72% số doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam cho rằng môi trường đầu tư trong nước đang được cải thiện, 87% tin rằng lợi nhuận của họ sẽ gia tăng trong năm 2017.

Về mặt chất lượng nhân sự, người Việt Nam được cũng đánh giá khá tốt. Tỷ lệ doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam gặp khó khăn trong việc tuyển nhân sự có ngoại ngữ tốt chỉ là 25%, so với 46% tại Thái Lan. Đặc biệt, năng lực kế toán và công nghệ thông tin của người Việt xem ra là tốt nhất Đông Nam Á, chỉ 3% và 13% doanh nghiệp Mỹ gặp khó khăn trong tuyển dụng. Đây là điều rất đáng nể nếu so với các con số tương tự của Singapore là 17% và 42%.

Theo Chinhphu.vn

Tin mới

Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.