'Việt Nam là ứng cử viên vô địch số một của AFF Cup 2018'

Fox Sports Châu Á nhận định với việc Thái Lan thiếu vắng 4 trụ cột quan trọng, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội nhất để lên ngôi ở AFF Cup 2018.

Để chuẩn bị cho AFF Cup 2018, HLV trưởng của ĐT Thái Lan Milovan Rajevac và LĐBĐ nước này đã thống nhất quyết định không triệu tập 4 cầu thủ ngôi sao đang thi đấu ở nước ngoài là Chanathip Songkrasin, Teerathon Bunmathan, Teerasil Dangda và thủ môn Kawin Thamsatchanan.

Lý do được đưa ra là vì những người đứng đầu bóng đá Thái Lan cho rằng AFF Cup nên là sân chơi để thử nghiệm các nhân tố mới nhằm chuẩn bị cho Asian Cup 2019 diễn ra vào đầu năm sau.

Chính vì lý do này mà nhà báo Scott McIntyre của Fox Sports Châu Á đã đánh giá hiện tại Việt Nam mới chính là những người có cơ hội cao nhất để lên ngôi vô địch AFF Cup 2018. Trong bài báo của mình, tác giả có viết:

"Indonesia đã chứng tỏ lực lượng trẻ của họ có đủ khả năng cạnh tranh ở sân chơi khu vực. Malaysia với những cá nhân chất lượng của mình cũng sẽ tiến sâu tại giải. Nhưng có một đội bóng chắc chắn đang ở vị trí dẫn đầu trong cuộc đua đến ngôi vô địch AFF Cup 2018, đó chính là Việt Nam".

Việt Nam là đội có nhiều cơ hội vô địch nhất.

"Việt Nam cũng không có được đội hình ưng ý nhất để chuẩn bị cho giải đấu khi họ thiếu đi tiền vệ điều tiết lối chơi Nguyễn Tuấn Anh. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam dưới thời Park Hang-seo luôn là đội bóng có tính tổ chức rất cao và đặc biệt là họ sở hữu một hàng thủ chắc chắn.

Họ cũng có rất nhiều tài năng trên hàng công như Công Phượng, Xuân Trường hay Quang Hải. Và nếu những cầu thủ này được thoải mái đá tấn công thì câu hỏi đặt ra sẽ là làm thế nào để các đội bóng khác có thể cản được họ".

Thethao247.vn