Việt Nam lần đầu tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Ukraine lần thứ 22

Hội chợ Du lịch Quốc tế Ukraine lần thứ 22 sẽ diễn ra trong 3 ngày và ngay trong ngày đầu tiên, gian hàng Việt Nam thu hút rất nhiều du khách.

Sáng nay tại thủ đô Kiev (Ukraine) khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Ukraine lần thứ 22 với sự tham gia của hàng trăm hãng, công ty du lịch lớn của gần 30 quốc gia. Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine lần đầu tiên tham gia Hội chợ lớn được tổ chức hàng năm ở Ukraine này.

Cắt băng khai mạc hội chợ du lịch.

Trong bối cảnh kinh tế Ukraine đang gặp không ít khó khăn vì những biến động chính trị, quan hệ quốc tế… Hội chợ Du lịch quy mô lớn được tổ chức được coi là sự kiện lớn và quan trọng nhất của ngành công nghiệp không khói, thu hút sự quan tâm không nhỏ của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài Ukraine.

Năm ngoái, Hội chợ Du lịch này đã thu hút gần 13 nghìn khách tham quan và hơn 3000 chuyên gia du lịch tham dự các hội thảo chuyên ngành. Hội chợ năm nay có sự tham gia của 200 công ty du lịch Ukraine và các nước thuộc các châu lục khác nhau như châu Á, châu Âu, châu Mỹ và cả một số quốc gia châu Phi…. Dự kiến sẽ đón trên 10 nghìn khách là những chuyên gia du lịch và doanh nghiệp du lịch tới thăm.

Gian hàng Việt Nam tại hội chợ.

Việt Nam lần đầu tiên tham dự với tư cách cấp Nhà nước thông qua cơ quan đại diện của mình là Đại sứ quán Việt Nam để giới thiệu với du khách Ukraine và quốc tế về tiềm năng du lịch cũng như trao đổi thông tin, thúc đẩy liên kết du lịch. Nói về tiềm năng du lịch của Ukraine với Việt Nam,

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí đánh giá: “Chúng ta phải nói rằng, trước hết, chúng ta có một lượng rất đông đảo người Việt Nam đã từng học tập, lao động tại Ukraine và miền đất Ukraine đã thân thuộc với người Việt Nam từ lâu. Nay nhiều người Việt Nam muốn quay lại khu vực này để thăm lại Ukraine, cũng như các du khách Việt Nam tới thăm thắng cảnh Ukraine. Về phía Ucraina, người Ucraina rất thích đi du lịch, có khả năng đi du lịch và sẵn sàng đi du lịch. Đối với các bạn Ucraina thì Việt Nam vẫn là mảnh đất tiềm năng mà ở đó họ muốn khám phá các danh lam thắng cảnh, ở đó họ muốn khám phá nền văn hóa lâu đời của Việt Nam”.

Đại sứ Nguyễn Minh Trí cũng cho biết, các bạn Ukraine cũng như quốc tế rất hoan nghênh sự hiện diện của Việt Nam tại Hội chợ lần này và trong các cuộc làm việc với bạn, Việt Nam và Ukraine đã bàn nhiều đến chủ trương đơn giản hóa các thủ tục làm viza, đặc biệt là visa du lịch cho khách tham quan Ukraine đến Việt Nam và khách Việt Nam vào Ukraine.

Tiếp khách quốc tế tại gian hàng Việt Nam.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Ukraine lần thứ 22 sẽ diễn ra trong 3 ngày và ngay trong ngày đầu tiên, gian hàng Việt Nam thu hút rất nhiều du khách, doanh nghiệp ghé thăm, tìm hiểu thông tin về đất nước, con người, những tiềm năng du lịch và trao đổi những khả năng tổ chức cũng như liên kết trong lĩnh vực du lịch song phương và đa phương. Tại các hội thảo được tổ chức bên lề Hội chợ, Việt Nam cũng tham gia tích cực nhằm cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp du lịch Ukraine và quốc tế./.

Theo VOV