Việt Nam rớt hạng không phải do thua đậm Arsenal

Theo bảng xếp hạng tháng 8 của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), đội tuyển bóng đá nam Việt Nam tụt tới 11 bậc xuống hạng 156 thế giới, thứ tư Đông Nam Á và thứ 29 châu Á.

Trong tháng 7, tuyển Việt Nam chỉ có duy nhất trận giao hữu với Arsenal và đã nhận thất bại tới 7-1. Tuy nhiên, trên thực tế đội tuyển Việt Nam đã không bị trừ điểm do trận đấu này không thuộc hệ thống giao hữu cấp độ A của FIFA.(Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Lý do Việt Nam tụt bậc là do đội tuyển không đá trận nào trong vòng một tháng qua.

Đứng đầu khu vực Đông Nam Á tháng này là Thái Lan (hạng 137, tăng một bậc). Theo sau là Philippines (hạng 141, tăng ba bậc) và Singapore (hạng 155, tăng một bậc).

Top 10 thế giới không có bất cứ thay đổi nào khi Tây Ban Nha vẫn tiếp tục dẫn đầu, tiếp theo lần lượt là các đội tuyển Đức, Colombia, Argentina, Hà Lan, Italy, Bồ Đào Nha, Croatia, Brazil và Bỉ.

Với chức vô địch Gold Cup 2013, tuyển Mỹ đã tiến ba bậc để lên xếp hạng 19. Trong khi đó, tuyển Anh tăng một bậc lên hạng 14.

Trong khi đó, ở bảng xếp hạng châu Á, Nhật Bản vẫn dẫn đầu với thứ hạng 37 thế giới. Tiếp theo lần lượt là Australia, Iran và Hàn Quốc./.

Theo (Vietnam+) - ĐT