Việt Nam sẵn sàng cho WEF ASEAN 2018

Theo Thái An - Phạm Hải (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều nay dự tổng duyệt Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 tại Hà Nội.

Thủ tướng đi thị sát nơi tổ chức hội nghị ở Trung tâm hội nghị quốc gia và cho ý kiến chỉ đạo về công tác chuẩn bị.

Báo cáo Thủ tướng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, công tác chuẩn bị cho sự kiện WEF ASEAN 2018 đã hoàn tất, sẵn sàng cho các sự kiện của hội nghị. 

Phát biểu tại buổi làm việc sau khi tổng duyệt, Thủ tướng nhấn mạnh, đây là một trong những hoạt động đối ngoại rất quan trọng của Việt Nam trong năm 2018.

Thủ tướng đánh giá cao các tiểu ban đã phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, chủ động, đặc biệt là phối hợp tốt với Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) trong công tác chuẩn bị cho hội nghị.

Việt Nam sẵn sàng cho WEF ASEAN 2018 ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn báo cáo công tác chuẩn bị hội nghị.

Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan rà soát lại mọi khâu trong công tác chuẩn bị để kịp thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót, đảm bảo cho thành công của hội nghị.

Hội nghị WEF ASEAN diễn ra ngày 11-13/9. Trong 8 năm qua, Việt Nam đã phối hợp với WEF tổ chức 3 sự kiện lớn là Hội nghị WEF Đông Á năm 2010, Hội nghị WEF Mekong năm 2016 và nay là Hội nghị WEF ASEAN.

Dự phiên khai mạc sáng 12/9 sẽ có lãnh đạo cấp cao một số nước ASEAN và châu Á. Có 60 phiên họp và thảo luận chuyên sâu được tổ chức.

Hội nghị năm nay diễn ra trong bối cảnh tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN tiếp tục được đẩy mạnh, tình hình thế giới và khu vực biến chuyển nhanh và phức tạp, tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 ngày càng sâu sắc.

Chủ đề của hội nghị là “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp 4.0”.

Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng, được kỳ vọng sẽ là cầu nối giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á với cộng đồng các tập đoàn hàng đầu thế giới, tạo ra diễn đàn để thảo luận những thách thức và cơ hội của khu vực.

Một số hình ảnh Thủ tướng kiểm tra công tác chuẩn bị hội nghị: 

Việt Nam sẵn sàng cho WEF ASEAN 2018 ảnh 2
Việt Nam sẵn sàng cho WEF ASEAN 2018 ảnh 3
Việt Nam sẵn sàng cho WEF ASEAN 2018 ảnh 4
Việt Nam sẵn sàng cho WEF ASEAN 2018 ảnh 5
Việt Nam sẵn sàng cho WEF ASEAN 2018 ảnh 6
Thủ tướng đi thị sát và cho ý kiến chỉ đạo về công tác chuẩn bị hội nghị.
Việt Nam sẵn sàng cho WEF ASEAN 2018 ảnh 7
Thủ tướng kiểm tra trung tâm an ninh.
Việt Nam sẵn sàng cho WEF ASEAN 2018 ảnh 8
Công tác chuẩn bị cho sự kiện WEF ASEAN 2018 đã hoàn tất.

Tin mới

Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.