Việt Nam thắng lớn ngày mở màn giải điền kinh ĐNÁ

Tối 7/6, giải vô địch điền kinh trẻ Đông Nam Á năm 2013 đã chính thức khai mạc tại sân vận động Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) với sự tham dự của gần 300 lãnh đội, vận động viên đến từ 7 nước trong khu vực.

Tính đến 21 giờ 30 phút ngày 7/6, các vận động viên chủ nhà Việt Nam đã giành 13 huy chương vàng.

Trong ngày 7/6, các vận động viên đã tranh tài ở 45 nội dung. Các vận động viên Việt Nam thi đấu khá tốt, có thể kể đến những thành tích nổi bật như nội dung nhảy cao của Nguyễn Thị Hoài Nhi (1m70), Bùi Thị Trang với thành tích ném lao 43m31, Nguyễn Thị Hằng chạy 400m vượt rào nữ (nhóm dưới 21 tuổi)…Vận động viên Nguyễn Văn Linh tranh tài ở nội dụng chạy 100m dưới 21 tuổi.
(Ảnh: Tràng Dương/TTXVN)

Ở giải này, các vận động viên chủ lực của tuyển Việt Nam chuẩn bị cho giải Trẻ châu Á sắp tới tại Nam Kinh (Trung Quốc) cũng thi đấu xuất sắc như huy chương vàng của Bùi Thị Năng Bạc ở nội dung 800m nữ, huy chương bạc ở cùng nội dung của Trần Thị Thắm. Niềm hi vọng Nguyễn Thị Oanh cũng xuất sắc giành huy chương vàngở nội dung 400m.

Đây là giải thường niên dành cho các vận động viên điền kinh trẻ trong khu vực tranh tài, cọ xát để nâng cao trình độ. Giải năm nay quy tụ 7 nước tham gia, gồm: Việt Nam, Thái Lan, Brunei, Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore.

Trong đó hai đoàn đông nhất là Việt Nam, Thái Lan. Các vận động viên sẽ tranh 60 bộ huy chương ở hai nhóm tuổi là dưới 18 tuổi và dưới 21 tuổi.

Giải sẽ diễn ra đến hết ngày 8/6./.

Theo (TTXVN) - ĐT