Vietnam AutoExpo tiếp tay cho hàng nhái của Trung Quốc

Vắng bóng các thương hiệu lớn, triển lãm AutoExpo 2015 gây "sức hút" bằng hàng nhái của Trung Quốc?
 
Chiếc xe điện của Trung Quốc nhái trắng trợn kiểu dáng mẫu Vespa 946, được trưng bày tại triển lãm Vietnam AutoExpo đang diễn ra ở Hà Nội
 
Mang tên gọi với hàm nghĩa quy mô lớn là Triển lãm quốc tế về phương tiện giao thông và công nghiệp phụ trợ (Vietnam AutoExpo), nhưng sự kiện này thường mang đến hình ảnh "èo uột" với những thương hiệu chẳng mấy tên tuổi.
 
"Đến hẹn lại lên", AutoExpo 2015 lại được mở ra tại Hà Nội và cũng như những lần tổ chức trước đây, không một hãng ô tô hay xe máy nào có tiếng nào tham dự "sân chơi" thiên về phương tiện này.
 
Phủ dày trong không gian triển lãm AutoExpo 2015 là những gian hàng phụ kiện công nghiệp nhỏ lẻ và chả mấy tên tuổi.
 
Tuy nhiên, kỳ AutoExpo lần này gây bất ngờ bởi một "ngôi sao" là mẫu xe máy điện nhái thô thiển kiểu dáng của dòng xe ga đắt tiền Vespa 946.
 
Mặc dù chiếc xe nhái được mang đến triển lãm bởi một doanh nghiệp nhỏ của Việt Nam, nhưng đây là mẫu xe nhái có xuất xứ từ Trung Quốc. Chiếc xe được đặt tên là S15 và có giá bán lẻ từ 15 triệu đồng.
 
Ở mọi góc nhìn, chiếc xe nhái S15 không có nhiều khác biệt so với "nguyên mẫu" Vespa 946 từ kiểu dáng, lô-gô, yên xe và cụm đèn chiếu sáng trước/sau,...
 
Sự xuất hiện của S15 trong khuôn khổ một kỳ triển lãm chính thức liên quan đến phương tiện, khiến không ít người tỏ ra ái ngại về việc Ban tổ chức Vietnam AutoExpo 2015 "tiếp tay" cho hàng nhái của Trung Quốc và góp phần "cổ động" cho phong trào dùng hàng "ăn cắp" bản quyền công nghiệp tại Việt Nam.
 
 
Theo Zing.vn