Vietnam Motor Show 2016 sẽ quay về Hà Nội

Sau 3 năm liên tiếp “đóng quân” tại TP.Hồ Chí Minh, triển lãm ôtô trong nước Vietnam Motor Show 2016 sẽ quay trở về Thủ đô.

Trong lần trở lại này, Vietnam Motor Show 2016 được kỳ vọng sẽ mang đến người tiêu dùng thị trường phía Bắc một sân chơi lớn của ngành ôtô.

Cụ thể, theo kế hoạch sơ bộ được đơn vị tổ chức là Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) công bố, Vietnam Motor Show 2016 sẽ diễn ra từ ngày 5-9/10 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế, Hà Nội.

Dự kiến kỳ triển lãm Vietnam Motor Show lần thứ 12 sẽ có sự tham dự của 13 thương hiệu do các thành viên VAMA quản lý và được tổ chức trên diện tích 11.000 m2.

Đáng chú ý là kỳ triển lãm năm nay sẽ chỉ có duy nhất thương hiệu hạng sang Lexus tham dự do thương hiệu Mercedes-Benz chuyển sang triển lãm ôtô nhập khẩu (Vietnam International Show 2016). Thay vào đó, liên doanh ôtô Đức tham dự Vietnam Motor Show 2016 với thương hiệu trực thuộc là Fuso.

Trong lần trở lại này, Vietnam Motor Show 2016 được kỳ vọng sẽ mang đến người tiêu dùng thị trường phía Bắc một sân chơi lớn của ngành ôtô, trong đó ít nhiều mang diện mạo của ngành công nghiệp ôtô trong nước.

Năm 2016, môi trường kinh doanh chứng kiến nhiều biến động cả về chính sách lẫn nhu cầu tiêu dùng. Chính sách giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ôtô có động cơ dung tích nhỏ áp dụng từ tháng 7/2016 được nhận định sẽ giúp giảm giá trên nhiều dòng xe, từ đó tạo nhiều cơ hội sở hữu xe cho người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, ngành ôtô đang chứng kiến sự ra đời của hàng loạt công nghệ điều khiển xe số hóa, mang đến trải nghiệm hiện đại và an toàn hơn cho người dùng. Đại diện VAMA cho biết, các xu hướng này cũng sẽ được thể hiện rõ nét trong những dòng sản phẩm trưng bày cùng các màn trình diễn ngay tại triển lãm.

Theo kế hoạch, cũng ngay trong tháng 10/2016, sẽ có thêm một kỳ triển lãm ôtô lớn nữa là Vietnam International Motor Show (VIMS 2016) do nhóm các nhà nhập khẩu và phân phối ôtô chính hãng tổ chức. Trong khi VMS 2016 diễn ra tại Hà Nội thì VIMS 2016 sẽ diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh.

Theo VnEconomy