Viettel Nghệ An khởi động chương trình học bổng 'Vì em hiếu học' năm 2016

(Baonghean.vn) - Chiều 9/9, tại huyện Thanh Chương, Sở Giáo dục và đào tạo, Hội Khuyến học phối hợp với Chi nhánh Tập đoàn Viễn thông quân đội - Viettel Nghệ An tổ chức khai mạc chương trình trao học bổng “Vì em hiếu học” năm 2016.  

Thượng tá Hoàng Văn Luân - Giám đốc Chi nhánh Viettel Nghệ An cho biết: Chương trình "Vì em hiếu học" tiếp tục thực hiện trong năm nay và các năm tiêp theo với 1 tỷ 190 triệu đồng mỗi năm trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đinh Nguyệt

Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình khuyến học “Vì em hiếu học”  đã góp phần hiện thực hóa hàng chục nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh nghèo hiếu học, trên toàn quốc trong 2 năm qua.

Lãnh đạo Chi nhánh Viettel Nghệ An trao tặng biểu trưng 1 tỷ 190 triệu đồng - học bổng "Vì em hiếu học" cho đại diện Hội khuyến học Nghệ An. Ảnh: Đinh Nguyệt

Đây là năm thứ 3, chương trình học bổng “Vì em  hiếu học” được trao tặng cho những học sinh tiểu học và trung học cơ sở nghèo, nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An.  

Chương trình năm nay sẽ trao 1.190 suất học bổng với tổng kinh phí 1,19 tỷ đồng cho 119 xã thuộc địa bàn 14 huyện trên toàn tỉnh. Học bổng "Vì em hiếu học" sẽ được trao tặng các em vào dịp đầu năm học mới 2016 -2017.

Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Nghệ An trao học bổng "Vì em hiếu học" năm 2016. Ảnh: Đinh Nguyệt.
Lãnh đạo huyện Thanh Chương trao học bổng "Vì em hiếu học" năm 2016. Ảnh: Hữu Thịnh.

Tại buổi lễ, chương trình đã trao 100 triệu đồng dành tặng cho 100 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi cấp Tiểu học và THCS của 10 xã khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Chương gồm: Thanh An, Hạnh Lâm, Thanh Tùng, Thanh Mỹ, Thanh Mai, Thanh Xuân, Ngọc Lâm, Thanh Sơn, Thanh Đức và Thanh Thủy. 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực không những là niềm động viên giúp các em bớt đi một phần khó khăn vươn lên đạt các kết quả cao trong học tập mà còn là dịp để Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel  thể hiện sự tri ân khách hàng với phương châm kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội.

Chương trình khuyến học "Vì em hiếu học" được Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Bộ giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam thực hiện từ năm 2014; và sẽ triển khai trong 10 năm, với tổng kinh phí 260 tỷ đồng trên phạm vi toàn quốc. 

Tại Nghệ An trong 2 năm qua, chương trình học bổng “Vì em hiếu học” đã hoàn thành trao tặng 2.380 suất học bổng (tương ứng với số tiền 2 tỷ 380 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo hiếu học, thuộc 119 xã trong diện được hưởng học bổng của chương trình.

                   Đinh Nguyệt - Hữu Thịnh