Viettel trao học bổng tại huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 08/4, tại Trường THCS Châu Thái (Quỳ Hợp), Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh, Chi nhánh Viettel Nghệ An đã tổ chức trao 140 suất quà thuộc chương trình học bổng "Vì em hiếu học" cho học sinh tiểu học, THCS thuộc 14 xã thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Quỳ hợp, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.
 
 
Toàn cảnh lễ trao học bổng. Ảnh: Minh Nguyệt (Đài Quỳ Hợp)
 
Ông Lưu Đức Thuyên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao học bổng cho học sinh
Thượng tá Lê Văn Tịnh, Phó Giám đốc Viettel Nghệ An trao học bổng cho học sinh
Chương trình học bổng “Vì em hiếu học”, được thực hiện trong thời gian 10 năm (từ năm 2014 đến năm 2024) và cho 50 tỉnh, thành trên cả nước. Năm học này, chương trình sẽ triển khai thí điểm ở các trường tiểu học và THCS thuộc các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của Chương trình 135 và các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo. Mỗi xã được cấp 10 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng/năm gồm 05 suất cho học sinh tiểu học và 05 suất cho học sinh THCS.
Học sinh tiểu học và THCS của huyện miền núi Quỳ Hợp được nhận học bổng
Tại Nghệ An, chương trình học bổng “Vì em hiếu học”, được cấp cho 119 xã; trong đó 107 xã thụ hưởng Chương trình 135, 12 xã thuộc vùng bãi ngang ven biển với 1.190 suất học bổng, trị giá gần 2 tỷ đồng/năm.
 
Ngoài mục đích hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt, khắc phục tình trạng học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn, chương trình học bổng còn tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, góp phần thu hút và kêu gọi sự tham gia đóng góp của các tổ chức, cá nhân nhằm chia sẻ những khó khăn mà học sinh nghèo đang gặp phải.
 
                                                                                      Nguyễn Trọng Hoàn