Villas-Boas tố đối thủ dùng liên hoàn kế, hãm hại Thượng Hải SIPG

HLV người Bồ Đào Nha cáo buộc Quảng Châu Hằng Đại dùng nhiều thủ đoạn để lật ngược tình thế ở tứ kết AFC Champions League.

 

"Hai chiếc xe giống hệt nhau đã gây ra ba tai nạn ngay trước mũi chiếc xe buýt của chúng tôi", Andre Villas-Boas bất bình trên ESPN. "Thật không bình thường chút nào. Rõ ràng Hằng Đại đã thao túng AFC và làm mọi cách để đạt được mục đích".

Trên đường di chuyển tới sân Thiên Hà, sân nhà của Quảng Châu Hằng Đại, xe của đội Thượng Hải bị dừng tổng cộng năm lần, theo ESPN. Điều này khiến cầu thủ đội khách tới sân muộn, bị tâm lý và không có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận tứ kết lượt về.

Ngoài cáo buộc này, phía Thượng Hải còn phàn nàn về việc điều hòa phòng thay đồ của họ không hoạt động bình thường. Nước nóng trong phòng tắm cũng không có.

Villas-Boas bất bình vì cách Quảng Châu Hằng Đại đối xử với đội ông.

Thượng Hải SIPG của Villas-Boas có lợi thế lớn sau thắng lợi 4-0 ở lượt đi. Tuy nhiên, với một loạt sự cố kể trên, họ thua 0-4 ở lượt về, trong đó bàn quyết định được Ricardo Goulart ghi ở phút 90+1.

Bước sang hiệp phụ, đội khách bị đuổi hai người nhưng bất ngờ có bàn thắng sau cú sút phạt từ cự ly khoảng 30 mét của Hulk. Dù vậy, Quảng Châu Hằng Đại vẫn kịp san bằng tổng tỷ số, nhờ công của Goulart trên chấm phạt đền, ở phút 117. Phải nhờ đến loạt sút luân lưu, Thượng Hải SIPG mới giành quyền vào bán kết.

“Đây là một sự ô nhục", Villas-Boas chưa hết tức giận sau trận đấu hôm 12/9. "Chiến thắng này là kỳ tích với chúng tôi vì đối thủ đã tìm mọi cách để thống trị AFC Champions League. Cầu thủ của họ sẵn sàng chơi xấu, còn trọng tài thì cố gắng chọn cách kết thúc trận đấu theo những gì Hằng Đại muốn".

Quảng Châu Hằng Đại là nhà vô địch AFC Champions League năm 2013 và 2015. Họ cũng sáu lần liên tiếp vô địch Trung Quốc Super League trong các mùa gần đây, và hiện tại được dẫn dắt bởi Felipe Scolari, HLV từng vô địch World Cup 2002 cùng Brazil.

Theo VNE