Vinamilk khánh thành trang trại bò sữa Organic đầu tiên tại Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 13/3/2017, tại Đà Lạt (Lâm Đồng), Vinamilk đã chính thức khánh thành trang trại bò sữa Organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Trang trại có tổng vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng, với quy mô đàn ban đầu hơn 500 con bò sữa và sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới…

Nắm bắt xu hướng phát triển của thực phẩm organic cao cấp trên thế giới, Vinamilk đã đầu tư phát triển trang trại bò sữa organic Đà Lạt đáp ứng các tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt của Châu Âu. Ngay từ lần đánh giá đầu tiên, Vinamilk đã được Tổ chức toàn cầu Control Union (Hà Lan) chứng nhận: “Trang trại bò sữa Organic tiêu chuẩn Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam”.

Với trang trại bò sữa tiêu chuẩn Organic Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam, Vinamilk đã tiên phong dẫn đầu xu hướng Organic nhằm mang đến những sản phẩm Organic cao cấp giàu dinh dưỡng từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe.
Vườn cây thuốc nam được trồng tại trang trại để chữa bệnh cho bò Organic tại trang trại.

Bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Vinamilk chia sẻ: "Dự án Trang trại Bò sữa Organic Đà Lạt với tổng mức đầu tư 200 tỷ đồng đã được Vinamilk khởi công thực hiện từ năm 2014. Sau hơn 3 năm tích cực triển khai, đến hôm nay tất cả các hạng mục của dự án gồm: đàn bò, hệ thống cơ sở hạ tầng, hệ thống chuồng trại, hệ thống trang thiết bị kỹ thuật đã được Công ty kiểm tra, nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Với sự đầu tư bài bản và chuẩn bị kỹ lưỡng, Trang trại Bò sữa Organic Đà Lạt của Vinamilk đã hoàn thành việc đánh giá và nhận chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ Châu Âu do Control Union (Hà Lan) cấp. Là công ty sữa số 1 Việt Nam, chúng tôi tự hào là công ty đầu tiên có thể sản xuất sữa tươi organic cao cấp chất lượng chuẩn organic Châu Âu ngay tại Việt Nam. Sự kiện khánh thành trang trại bò sữa hữu cơ không chỉ góp phần ổn định nguồn cung cấp nguyên liệu sữa trong nước mà còn tạo niềm tin và chỗ đứng cho hàng Việt và thương hiệu sữa Việt ngày càng khẳng định xứng tầm thế giới".

Các đại biểu tìm hiểu về mô hình hoạt động của trang trại Organic Đà Lạt.

Ông Richard De Boer, đại diện tổ chức chứng nhận độc lập Control Union Hà Lan đánh giá rất cao cách làm việc khoa học và nghiêm túc của Vinamilk, đồng thời chia sẻ: "Ba năm trước đây, tôi đã vinh dự tham gia lễ khánh thành trang trại đạt tiêu chuẩn Global GAP đầu tiên của Vinamilk tại Nghệ An. Hôm nay, tôi càng vinh dự hơn khi được đại diện tổ chức Control Union chứng nhận trang trại hữu cơ cũng của Vinamilk đạt tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Điều này một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong của Vinamilk trong việc nâng cấp chất lượng sữa ngang tầm quốc tế cũng như bản lĩnh dẫn đầu của Vinamilk trong phân khúc thực phẩm Organic”.

Nghi thức cắt băng Khánh thành Trang trại Organic Đà Lạt, mở rộng hành trình mang những sản phẩm sữa tươi 100% Organic đạt chuẩn Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam đến với người tiêu dùng.

Sự kiện khánh thành trang trại bò sữa Organic đầu tiên tại Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng, điều này cho thấy, Vinamilk không ngừng nỗ lực áp dụng những công nghệ và tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, tiếp tục khẳng định vị thế là doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa; đóng góp ngày càng nhiều cho ngân sách Nhà nước, xứng đáng với sự tin yêu của người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Đây cũng là cột mốc khẳng định cam kết của Vinamilk nhằm đảm bảo công nghiệp chế biến sữa phát triển bền vững.

Từ năm 2006, Vinamilk đã bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi bò sữa một cách trực tiếp thông qua xây dựng các trang trại nuôi bò sữa công nghiệp với tổng vốn khởi điểm là hơn 500 tỷ đồng và đã tăng đến 1.670 tỷ (năm 2015). Đến nay, Vinamilk đã có hệ thống 10 trang trại trải dài khắp Việt Nam, đều có quy mô lớn với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ, và New Zealand.

Một góc trang trại bò sữa Vinamilk Organic chuẩn châu Âu đầu tiên ở Việt Nam tại Lâm Đồng.

Tại buổi lễ khánh thành, lãnh đạo Vinamilk đã trao tặng sữa cho trẻ em Trung tâm Bảo trợ trẻ em tỉnh Lâm Đồng để các em có thể uống sữa miễn phí trong 3 tháng./.

                                                                   Hoàng Hảo