Vinh danh 20 tấm gương điển hình Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

(Baonghean.vn) - Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV diễn ra tại Thủ đô Hà Nội với sự tham gia của 445 đại biểu thanh niên. Nghệ An có 1 đại biểu trong danh sách 20 tấm gương điển hình thanh niên làm theo lời Bác năm 2016, đó là em Nguyễn Tú Anh (SN 2000) - Học sinh lớp 11C5, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu).

Đây là những thanh niên có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, Đội và là những điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nghệ An có 1 đại biểu trong danh sách 20 tấm gương điển hình thanh niên làm theo lời Bác năm 2016, đó là em Nguyễn Tú Anh (SN 2000) - Học sinh lớp 11C5, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu).

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao tặng kỷ niệm chương, biểu dương 20 tấm gương điển hình Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao tặng kỷ niệm chương, biểu dương 20 tấm gương điển hình Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Sau khi báo công dâng Bác, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đón nhận Huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, 445 đại biểu đã vinh dự được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp gỡ, đối thoại ngay tại phòng họp Diên Hồng trong tòa nhà Quốc hội.

Phát biểu với các đại biểu, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Tuổi trẻ Việt Nam từ thế hệ này đến thế hệ khác đều nêu cao khát vọng, chí khí anh hùng, không quản ngại khó khăn, gian khổ. Phong trào học tập và làm theo lời Bác góp phần làm cho thanh niên vừa hồng vừa chuyên, đóng góp tốt vào công cuộc xây dựng xã hội, đất nước. 445 đại biểu dự Đại hội thực sự là những tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn thanh niên tiếp tục đẩy mạnh phong trào tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác.

Theo đó, giới trẻ cần ra sức học tập và rèn luyện để "tâm ngày càng trong, trí ngày càng sáng, hoài bão ngày càng lớn". Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, mỗi tấm gương sáng hơn cả trăm vạn bài lý thuyết và mong những đại biểu thanh niên tiên tiến sẽ không ngừng lan tỏa để đất nước có thêm những tấm gương sáng.

Danh sách 20 tấm gương điển  hình thanh niên làm theo lời Bác năm 2016:

1. Đỗ Thị Hồng Tươi (SN 1982) -  Giảng viên ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh).

2. PGS.TS Hồ Khắc Hiếu (SN 1984) - Viện nghiên cứu và phát triển Công nghệ cao, Trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng.

3. Bùi Quang Hiển (SN 1986) -  Bí thư đoàn phường,Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường Gia Cẩm- TP. Phú Thọ)

4. Nguyễn Tú Anh (SN 2000) - Học sinh lớp 11C5, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu- Nghệ An)

5. Nguyễn Thế Hoàn (SN 1997) – Sinh viên Đại học Khoa học tự nhiện, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Nguyễn Đình Luận (SN 1994) - Sinh viên Đại học Khoa học tự nhiện, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

7. Vũ Xuân Trung (SN 1998) - Nguyên học sinh lớp 12, THPT Chuyên Thái Bình)

8. Nguyễn Thế Quỳnh (SN 1999) -  Lớp 12 chuyên Lý, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp- Quảng Bình)

9. Nguyễn Anh Khoa (SN 1985) -  Phó Chủ tịch UBND xã Ba Điền, huyện Ba Tơ- Quảng Ngãi)

10. Trần Xuân Hải (SN 1983) - Bộ Công an, Trưởng Công an phường, Công an phường Hàng Bài, Công an Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

11. Nguyễn Văn Sang (SN 1984) - Ban thanh niên Quân đội, Thuyền trưởng BTL Vùng 4, Quân chủng Hải quân.

12. Phan Thanh Sang (SN 1984)-  Chủ trang trại hoa lan Ysaorchid, Đà Lạt, Lâm Đồng.

13. Nguyễn Thị Hồng Vức (SN 1982) - Chủ trang trại nuôi cá lồng rộng hơn 7.500m2 trên sông Kinh Thầy, Thái Bình)

14. Đinh Xuân Tân (SN 1987)- Xí nghiệp Công nghiệp và Dịch vụ Ô tô ISAMCO, TP. Hồ Chí Minh.

15. Lê Thị Sen (SN 1990) -  Công nhân tổ 9 - Công ty CP May I - Dệt Nam Định)

16. Phan Văn Học (SN 1984, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần SOHACO Việt Nam, Hà Nội.

17. Nguyễn Văn Hùng (SN 1981, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ CNC- Bình Dương.

18 Nguyễn Trung Kiên (SN 1986, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

19. Nguyễn Thị Thanh Hằng (SN 1985, Đại học Văn hóa -  Nghệ thuật Quân đội.

20. Trần Thị Yến Hoa (SN 1990, HLV điền kinh Trường Trung cấp TDTT Huế, VĐV quốc gia.

T.B

(Tổng hợp)

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.