Violin Hoàng Rob lên tiếng về tin đồn hét giá cát-xê 3.000 USD

Trong buổi ra mắt DVD "Hừng đông" dưới định dạng USD, nghệ sĩ violin 9X đã giải thích về thông tin anh đòi hỏi mức cát-xê cao.

Tròn một năm diễn ra live concert Hừng đông, nghệ sĩ violin Hoàng Rob mới phát hành DVD chương trình để đánh dấu con đường nghệ thuật. DVD ghi lại toàn bộ 17 tiết mục được trình diễn live hoàn toàn của Hoàng Rob cùng dàn nhạc giao hưởng 30 người và một số vị khách mời nổi tiếng như ca sĩ Thu Phương, ca nương Kiều Anh, 'chim công làng múa' Linh Nga, nghệ sĩ đàn nhị Trần Văn Xâm, nhóm GEN9... Điều đặc biệt, DVD được Hoàng Rob phát hành dưới định dạng USD, bên cạnh phiên bản đĩa cổ điển. Đây được xem là DVD định dạng USD đầu tiên tại Việt Nam.

Nghệ sĩ violin 9X cho biết, định dạng USD sẽ giúp khán giả tiếp cận với sản phẩm của anh một cách phổ biến hơn thông qua thiết bị thông minh như TV, laptop, tablet... Theo Hoàng Rob, violin vốn bị mang tiếng là 'bác học', khó thưởng thức với đa số khán giả. Do đó, việc đưa tiếng đàn violin của mình đến với đông đảo người yêu nhạc thông qua sản phẩm định dạng USB là hướng đi hợp lý. 

Hoàng Rob tại buổi ra mắt DVD định dạng USB.

Trong buổi gặp gỡ báo giới tại Hà Nội vào chiều qua (27/12) Hoàng Rob thú nhận, một năm qua anh không ra sản phẩm vì mải mê chạy show kiếm tiền. Trước tin đồn hét giá 3.000 USD/show diễn, anh giải thích: "Khi mới đi chơi nhạc ở các quán cafe, phòng trà vào năm 2012, cát-xê của tôi chỉ được 400.000 đồng. Bây giờ thì cát-xê đã gấp hơn 100 lần so với mức cũ, nhưng thông tin 3.000 USD mới nhận show là không đúng lắm. Nếu biểu diễn các chương trình nghệ thuật cao cấp có quy mô lớn và tôi mất 1-2 tháng tập luyện thì tôi không thể lấy cát-xê rẻ. Nhưng nếu là các show từ thiện thì với tôi, cát-xê bao nhiêu cũng không quan trọng. Năm qua, tôi rất vui vì bắt đầu kết hợp với một số nhà thiết kế để chơi nhạc trong các show thời trang". 

Mặc dù là nghệ sĩ violin trẻ nhưng trong hai năm gần đây, Hoàng Rob chi rất mạnh tay cho việc quay MV, thậm chí làm concert riêng tại Nhà hát Lớn. Khi được hỏi về việc lấy kinh phí ở đâu để đầu tư cho những dự án nghệ thuật lớn này, anh cho biết: "Tôi có đủ khả năng về tài chính để làm sản phẩm, ngoài ra tôi cũng có nhiều nhà tài trợ đồng hành cùng mình. Tôi biết có lời đồn rằng, gia đình tôi giàu có lắm, nhưng họ đồn thì cứ đồn thôi. Quan trọng là sản phẩm của tôi có chất lượng và được mọi người công nhận hay không". 

Cặp đôi Vũ Hà Anh - Dương Hoàng Yến đến chúc mừng người bạn thân thiết ra mắt sản phẩm vào chiều qua (27/12).

Hoàng Rob còn tiết lộ, anh đã tích lũy được kha khá tiền cát-xê để năm 2018 sẽ cùng lúc ra mắt hai album với phong cách khác nhau, trong đó có một sản phẩm đĩa than. Anh sẽ mời một số nghệ sĩ tên tuổi tham gia vào album của mình như diva Hà Trần, Thu Phương, Lê Hiếu, ca nương Kiều Anh... Anh còn có kế hoạch mang liveconcert Hừng đông vào Sài Gòn nhưng xây dựng lại concept mang màu sắc giải trí hơn, để phù hợp với thị hiếu của khán giả phía Nam. 

Theo Ngôisao.net