Không chỉ thịt và cá có chứa mô liên kết cung cấp collagen, nhiều thực phẩm thực vật cũng chứa các nguyên liệu giúp tăng cường sản xuất collagen trong cơ thể.
Làn da trắng sáng, khỏe mạnh bắt đầu từ bên trong, tăng cường các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống giúp giữ cho làn da của bạn luôn rạng rỡ.
Dâu tây là một trong những loại quả mọng được nhiều người yêu thích. Nhờ có hàm lượng dinh dưỡng và chất chống oxy hóa cao nên dâu tây có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Có rất ít loại vitamin có nhiều lợi ích như vitamin C, vừa là chất dinh dưỡng thiết yếu, vừa là chất chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể.
(Baonghean.vn) - Quả dứa có hương vị thơm ngon, giàu vitamin và khoáng chất - là loại trái cây được nhiều người lựa chọn trong mùa hè nắng nóng. Tuy nhiên các bác sỹ cảnh báo, không phải ai ăn dứa cũng tốt… Những trường hợp dưới đây tuyệt đối không nên ăn dứa vì dễ "rước họa" vào người.
(Baonghean.vn) - Ổi có chứa một lượng vitamin C và vitamin A dồi dào; một trái ổi chứa nhiều gấp 10 lần lượng vitamin A có trong một trái chanh, và lượng vitamin C cao gấp 4 lần so với trái cam. Ổi cũng cung cấp nhiều vitamin K, vitamin E, vitamin B2, kali, canxi, đồng và chất xơ... Dưới đây là những lợi ích bất ngờ từ trái ổi có thể bạn chưa biết.
(Baonghean.vn) - Khi thời tiết thay đổi từ nắng sang lạnh và ngược lại, nhiều người dễ bị viêm họng: đau, ngứa rát cổ họng rất khó chịu. Nếu tình trạng mới manh nha, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên dễ tìm thấy trong căn bếp nhà mình dưới đây để giải quyết hiệu quả tình trạng trên.
(Baonghean.vn) -Năm nay, tiết trời ngày Xuân hanh khô và nóng nực khiến cơ thể chúng ta dễ bị háo nước. Hãy bổ sung những thực phẩm bù nước hiệu quả dưới đây để luôn sung sức khi du Xuân nhé.
(Baonghean.vn) - Các loại mứt thường chứa rất nhiều đường, nhưng nếu ăn đúng loại sẽ giúp giảm cân vô cùng hiệu quả... Cùng điểm danh các loại mứt Tết giúp chị em giảm cân nhanh chóng.
(Baonghean.vn) - Vitamin rất cần thiết cho cơ thể để hình thành collagen trong xương, sụn, phục hồi các mô và chữa lành vết thương. Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây có múi; mỗi ngày, cơ thể chỉ nên hấp thu tối đa lượng vitamin C từ 60 - 90mg/người lớn, 40mg/trẻ em… Dưới đây là một số bệnh tiềm ẩn dễ xảy ra khi “tiêu thụ” quá nhiều vitamin C.