V.League 2021: Lịch thi đấu của SLNA khó hay dễ?

(Baonghean.vn) - Do điều lệ V.League 2021 lượt đi chỉ đá 13 trận để chọn ra 6 đội nhóm A tranh chức vô địch, 8 đội còn lại sẽ bị phân vào nhóm B đá trụ hạng, nên lịch thi đấu có ảnh hưởng khá lớn đến thành tích các đội bóng.

Phân tích đối thủ

Bốc thăm vào mã số 6, SLNA chỉ có 6 trận thi đấu trên sân Vinh bao gồm trận khai mạc gặp tân binh B.Bình Định, Than Quảng Ninh (vòng 4), Viettel (vòng 6), B.Bình Dương (vòng 9), Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (vòng 10), Hà Nội (vòng 13). Như vậy, khán giả xứ Nghệ sẽ được chứng kiến 2 trận đụng độ với 2 ứng cử viên của chức vô địch mùa giải này đó là đội khách Viettel (vòng 6), Hà Nội (vòng 13). Không nhiều khán giả sân Vinh tin rằng thầy trò HLV Ngô Quang Trường kiếm được 6 điểm ở 2 trận đấu này.

Việc gặp thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm vào vòng đấu 13 chỉ dễ thở đôi chút khi Quang Hải, Văn Quyết có đủ điểm vào tốp 6 và tương quan lực lượng bảng đấu có lợi cho đội bóng Thủ đô. Ngoại trừ B.Bình Dương thay đổi HLV trưởng nên được coi là “ẩn số” còn nếu thi đấu đúng phong độ thì khi gặp các đội khách B.Bình Định, Than Quảng Ninh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không phải là các đối thủ quá khó để SLNA lấy được 3 điểm.

Mùa giải này SLNA chỉ có 6 trận sân nhà. Ảnh: SLFC

Trong khi đó, SLNA sẽ làm khách các đội HAGL, Sài Gòn (vòng 2 và 3), SHB Đà Nẵng (vòng 5), Nam Định, TP Hồ Chí Minh (vòng 7 và 8), Hải Phòng, Thanh Hóa (vòng 11, 12). Có thể thấy, nếu chuẩn bị nghiêm túc và nhập cuộc sớm thì SLNA hoàn toàn có thể đá sòng phẳng với HAGL, Sài Gòn vốn có quá nhiều sự thay đổi về nhân sự. Nhiều mùa giải gần đây, lối đá quyết liệt của SLNA luôn là khắc tinh cho HAGL và Sài Gòn FC.

 Từ vòng 5 đến vòng 8 thực sự là thử thách cho HLV họ Ngô vì các chủ nhà Đà Nẵng, Nam Định, TP Hồ Chí Minh đều khó chơi còn gặp đội khách Viettel (vòng 6) khả năng có điểm của SLNA không cao. Nếu không kiếm được 6 điểm sau 4 vòng đấu này thì khả năng lọt vào tốp 6 của đội bóng xứ Nghệ được coi là tiêu tan. Sân Thiên Trường luôn là “chảo lửa” với bất cứ đội khách nào, kể cả các đội mạnh như Hà Nội, TP.HCM chứ không phải SLNA.

Điểm rơi phong độ của mùa giải

BHL SLNA phải tính điểm rơi vào 2 vòng thi đấu trên sân nhà gặp B.Bình Dương (vòng 9), Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (vòng 10). Phải giành đủ quân số, hạn chế thẻ phạt và chấn thương để hòng kiếm lấy 6 điểm hoặc chí ít 4 điểm. Bởi sau vòng 10, khả năng có điểm khi gặp chủ nhà Hải Phòng, Thanh Hóa và sau đó là đội khách Hà Nội đều khá bấp bênh. Nhất là vào giai đoạn nước rút của mùa giải, có rất nhiều trận đấu có kết quả khó lường, V.League 2020 là một bài học quý cho SLNA.

SLNA vấp phải một lịch thi đấu khá khó khăn. Ảnh: SLFC

Theo đánh giá, SLNA đang vấp phải một lịch thi đấu khá khó khăn. Muốn có kết quả tốt, đội bóng xứ Nghệ phải nhập cuộc tốt bởi lịch thi đấu 4 trận đầu được cho là tương đối dễ thở. Nhưng trừ mùa giải năm ngoái, lâu nay SLNA khởi động mùa giải khá chậm chạp, do tuyển ngoại binh chậm, mất thời gian lắp ráp đội hình. Phần cuối mùa giải, 3 trận đấu cuối cùng phải cố gắng phấn đấu 3-4 điểm, nếu không lọt vào nhóm A thì cũng nửa trên nhóm B.

Một mùa bóng đầy thử thách đang chờ đợi SLNA và không còn cách nào khác, họ vẫn phải chiến đấu qua từng vòng đấu một, bởi lực lượng mùa này của SLNA không phải quá mạnh.