#vnen

26 kết quả

giáo dục

Những đề án giáo dục nghìn tỷ gây bức xúc

Được đầu tư kinh phí không nhỏ, có khi lên tới nghìn tỷ đồng, nhưng nhiều đề án giáo dục đã không đi đến được cái đích cuối cùng. Mới đây, Bộ GDĐT vừa cho “ra lò” một đề án gần 750 tỷ đồng nhưng phải vội vã… thu hồi.
Chất vấn tại hội trường: Thẳng thắn, đúng trọng tâm

Chất vấn tại hội trường: Thẳng thắn, đúng trọng tâm

(Baonghean.vn) – Chiều 15/12, HĐND tỉnh tổ chức chất vấn tại hội trường với 19 đại biểu HĐND tỉnh tham gia chất vấn trực tiếp cùng hàng chục câu hỏi thẳng thắn, đúng trọng tâm nội dung chất vấn. Lãnh đạo các ngành liên quan cũng đã có giải trình cụ thể với đại biểu HĐND tỉnh và cử tri tỉnh nhà. 
VNEN tại Nghệ An: Phụ huynh cho con học thêm vì không yên tâm

VNEN tại Nghệ An: Phụ huynh cho con học thêm vì không yên tâm

(Baonghean.vn) - Vấn đề triển khai thí điểm mô hình trường học mới (VNEN) là một trong những nội dung chất vấn trọng tâm tại kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh khóa XVII. Bên lề kỳ họp, nhiều ý kiến thẳng thắn, tâm huyết của cử tri trên toàn tỉnh nêu bật những bức xúc, trăn trở phát sinh từ thực tiễn.
Cải cách đúng chỗ

Cải cách đúng chỗ

Baonghean) -  Ngành Giáo dục của chúng ta có lẽ là ngành cải cách liên tục nhất, nhưng để nói rằng liệu giáo dục Việt Nam đã tiến đến gần với cánh cửa hội nhập chưa, thì quả là khó nói.
Trường học VNEN ở Nghệ An: Bất cập đủ thứ

Trường học VNEN ở Nghệ An: Bất cập đủ thứ

(Baonghean) - Do chưa thấu đáo trong khảo sát các điều kiện của địa phương và các bước thực hiện dạy học theo mô hình trường học mới VNEN, nên khi triển khai, Nghệ An cũng như một số tỉnh khác đã gặp phải sự phản đối của nhiều phụ huynh học sinh và dư luận xã hội. Ngành Giáo dục và Đào tạo cần thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá khách quan vấn đề này để có những giải pháp, kiến nghị điều chỉnh hợp lý, hiệu quả.
VNEN ở Nghệ An: Người khen, kẻ chê - Vì sao?

VNEN ở Nghệ An: Người khen, kẻ chê - Vì sao?

(Baonghean) - Mô hình dạy học mới VNEN có nhiều ưu điểm vượt trội, song khi áp dụng vào thực tiễn giáo dục Việt Nam, ở tại nhiều địa phương trong đó có Nghệ An,  đã nảy sinh nhiều bất cập. Sau giai đoạn thí điểm tiến tới triển khai đại trà, ngành giáo dục cần thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá khách quan để có những giải pháp, điều chỉnh hợp lý, hiệu quả.
VNEN ở Nghệ An: Tại sao chưa đạt kỳ vọng?

VNEN ở Nghệ An: Tại sao chưa đạt kỳ vọng?

(Baonghean) - Như Báo Nghệ An đã thông tin, việc triển khai mô hình trường học mới VNEN ở Nghệ An có những cái được và chưa được. Để rộng đường dư luận, Báo Nghệ An đăng tải những ý kiến, góc nhìn đa chiều về vấn đề này.
Học cái gì, học như thế nào?

Học cái gì, học như thế nào?

(Baonghean) - Này bố nó, tôi đọc báo thấy người ta bảo: Bộ Giáo dục và Đào tạo ra công văn đề nghị các địa phương tự quyết định dừng hay tiếp tục nhân rộng mô hình VNEN. Ai thích làm cứ làm, ai làm không được thì thôi, không ép. Thằng Tún nhà mình cũng đang học VNEN, bố nó xem có cho nó học tiếp không hay là thôi? 
'Giải oan' cho VNEN

'Giải oan' cho VNEN

(Baonghean) - Thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo ra công văn yêu cầu các địa phương tự chủ quyết định việc dừng hay tiếp tục mô hình trường học mới (VNEN) khiến nhiều phụ huynh ở Nghệ An, đặc biệt là địa bàn TP. Vinh xôn xao những ngày vừa qua. Nhiều phụ huynh yêu cầu cho con chuyển trường với lý do: Học VNEN khiến các cháu học lực yếu lại càng đuối hẳn.
Nghệ An đã triển khai VNEN như thế nào?

Nghệ An đã triển khai VNEN như thế nào?

(Baonghean) - Nghệ An là 1 trong 20 tỉnh, thành trong cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn triển khai với 73 trường tham gia dự án VNEN. Tuy nhiên vì là mô hình thí điểm nên sau 4 năm thực hiện đã bộc lộ nhiều khó khăn, bất cập.