Vợ chồng giáo viên nhặt được 36 triệu đồng đem trả người bị mất

(Baonghean.vn) - Nhặt được chiếc cặp trong đó có 36 triệu đồng tiền mặt ở bên đường, vợ chồng thầy giáo Dương Quang Thành (giáo viên trường Tiểu học 3 Môn Sơn) và cô giáo Phạm Thị Nhung (giáo viên Trường Mầm non Lục Dạ) đã tìm và trả lại cho người bị mất.

Theo thầy Thành cho biết, vào lúc 6h sáng ngày 24/11, trên đường đi dạy, khi đến trước cổng Trung tâm văn hóa huyện Con Cuông, vợ chồng thầy Thành bất ngờ phát hiện một chiếc cặp nằm giữa đường.

Vợ chồng thầy Thành đã nhặt lên và mở cặp thì thấy trong đó có một chiếc ví, trong ví có nhiều tiền với nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng, cùng điện thoại di động, thẻ ngân hàng và nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Thầy giáo Dương Quang Thành.

Thầy giáo Thành đã vội mở giáo án trong chiếc cặp để tìm địa chỉ người đánh rơi. Theo địa chỉ trong giáo án được biết chủ nhân của chiếc cặp trên là cô giáo Lương Thị Thùy Linh, giáo viên trường THPT Con Cuông. Ngay sau đó 1 tiếng đồng hồ vợ chồng thầy giáo Thành đã tìm vào trường nơi cô giáo Linh công tác để trả lại chiếc cặp, cô giáo Linh đã vô cùng vui mừng.

Theo cô giáo Linh cho biết sáng hôm đó cũng đang trên đường đi trường thì làm rơi chiếc cặp. Ngoài giấy tờ, điện thoại cá nhân, trong cặp có 36 triệu đồng tiền mặt.

“Khi phát hiện mất cặp, tôi nghĩ sẽ không tìm lại được, bởi lúc đó trời đang sáng sớm, đường vắng người, vả lại trong đó có nhiều tài sản giá trị. Người nhặt được chắc chắn không bị ai phát hiện, vậy mà không ngờ vợ chồng thầy giáo Thành đã tìm tôi trả lại …”, chị Linh chia sẻ. 

Thầy giáo Thành  bộc bạch: “Khi vợ chồng tôi nhặt được chiếc cặp, biết trong cặp có rất nhiều thứ quan trọng, nhất là số tiền lớn, vợ chồng tôi chỉ mong tìm mọi cách để trả lại cho chủ nhân một cách sớm nhất”.

                                                     Bá Hậu