Vợ cũ Tổng thống Trump tự nhận 'Đệ nhất phu nhân'

Nhà Trắng ngày 9/10 đã ra thông báo “phản pháo” phát ngôn của bà Ivana Trump, người vợ đầu tiên của Tổng thống Donald Trump, khi bà tự nhận mình là “Đệ nhất phu nhân Mỹ”.

 

Bà Melania Trump (phải) và bà Ivana Trump. Ảnh: AP

Trong cuộc phỏng vấn với chương trình Good Morning America của đài ABC hôm 9/10, bà Ivana Trump, người vợ đầu tiên của Tổng thống Donald Trump, đã chia sẻ về mối quan hệ của bà với chồng cũ. Bà Ivana cho biết bà nói chuyện với ông Trump “khoảng 14 ngày một lần”.

“Tôi có số điện thoại gọi trực tiếp tới Nhà Trắng, nhưng thực sự tôi cũng không muốn gọi cho ông ấy vì Melania vẫn ở đó. Tôi không muốn tạo ra sự ghen tị dù thực chất tôi vẫn là vợ đầu tiên của ông Trump”, bà Ivana nói trong cuộc phỏng vấn giới thiệu cuốn sách sắp xuất bản của bà.

“Tôi cũng là Đệ nhất phu nhân, đúng không?”, bà Ivana nói thêm.

Việc bà Ivana tự nhận là Đệ nhất phu nhân đã ngay lập tức vấp phải sự phản đối từ văn phòng của bà Melania Trump - đương kim Đệ nhất phu nhân Mỹ.

“Bà Melania Trump đã đưa Nhà Trắng trở thành nhà của Barron (con trai Tổng thống Trump và phu nhân Melania) và nhà của Tổng thống. Bà Trump thích sống ở Washington DC và được tôn vinh trong vai trò Đệ nhất phu nhân Mỹ. Bà Trump cũng có kế hoạch sử dụng vai trò Đệ nhất phu nhân của mình để giúp đỡ trẻ em, chứ không nhằm bán sách”, người phát ngôn của bà Melania, Stephanie Grisham, cho biết.

Đại diện của bà Melania nói rằng tuyên bố từ vợ cũ của Tổng thống Trump chỉ là cách để thu hút sự chú ý của dư luận cũng như phục vụ cho mục đích cá nhân đúng vào thời điểm bà chuẩn bị phát hành cuốn hồi ký mang tên “Raising Trump”.

Năm 2016, Ivana Trump cũng từng khiến dư luận chú ý khi tiết lộ thông tin rằng bà đã đề nghị chồng cũ bổ nhiệm làm đại sứ Mỹ tại Cộng hòa Séc vì đó là quê hương của bà. Khi đó, bà Ivana cũng gửi lời chúc mừng tới bà Melania.

Bà Ivana và ông Trump kết hôn năm 1977 và cuộc ly hôn của hai người vào năm 1992 đã khiến báo chí tốn không ít giấy mực. Cặp đôi có 3 người con chung, lần lượt là Donald Trump Jr, Ivanka Trump và Eric Trump.

Theo Dân trí