Vỡ òa niềm vui khi người thân được giải cứu

(Baonghean.vn)- “Nghe tin các cháu được giải cứu trong Lâm Đồng mà chúng tôi như được sinh ra lần nữa. Niềm vui này quá lớn, không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn các cơ quan chức năng và người dân cả nước đã lo lắng cho các cháu”, ông Phạm Văn Diệm, người có con trai, con dâu và cháu đang mắc kẹt trong hầm thủy điện mừng đến rơi nước mắt.

Chiều 19/12, cả ông Phạm Văn Diệm, bà Hoàng Thị Bình ở xóm 10, xã Cát Văn, huyện Thanh Chương cầm chặt điện thoại, liên tục nhận thông tin từ người thân đang có mặt tại hiện trường vụ sập hầm thủy điện ở Lâm Đồng.

Trong vụ sập hầm, vợ chồng ông Bình có con trai Phạm Viết Nam, con dâu Đặng Thị Hồng Ngọc và cháu họ Phạm Viết Lành bị mắc kẹt

Đúng 16h35 phút, cả hai chiếc điện thoại của ông và bà đều đổ chuông réo rắt. Như linh tính mách bảo, cả hai đều bấm điện thoại nghe và nhận được câu nói: “Cứu được cả rồi. Sống cả rồi cha mẹ ơi. Các anh chị đều khỏe cả, Cha mẹ cứ yên tâm”. Hai ông bà nghe tin, nước mắt nức nở vì quá mừng. Sau cuộc gọi này, cả hai chiếc điện thoại của ông bà đều nóng máy vì liên tục nhận được các cuộc gọi khác từ anh em, người thân đến động viên, chúc mừng.

Vợ chồng ông Diệm – bà Bình nhận điện thoại thông báo tin mừng từ người thân, quá vui mừng, cả hai đều không nói thành lời.

“Mừng quá. Sau mấy ngày chỉ biết chờ đợi, hi vọng, đến nay các con và cháu tui cùng với các công nhân khác được cứu thật rồi. Nhận tin này mà chúng tôi như được sinh ra lần nữa. Cảm ơn các cơ quan chức năng, lực lượng cứu hộ và người dân cả nước đã lo lắng dõi theo việc cứu hộ các con chúng tôi”, ông Diệm tâm sự và cho biết, lúc hoạn nạn mới hiểu lòng nhau, trong những ngày qua, ngôi nhà của ông bà liên tục đón tiếp bà con hàng xóm đến động viên, chia sẻ.

Ông Diệm cho biết, tối 19/12, những người thân trong gia đình  ông tổ chức liên hoan mừng sự kiện đặc biệt trong ngày vui của gia đình.

Cùng chung niềm vui lớn của gia đình, chị Trần Thị Nam, vợ anh Phạm Viết Nam vừa được giải cứu cũng mừng đến rơi nước mắt. Hai ngày nay, chị không thể ngủ, liên tục phải chuyền nước. Khi nghe tin chồng và những người thân trong gia đình được cứu sống, chị chạy một mạch đến nhà bố mẹ chồng, cùng nhau khóc nức nở. "Không thể nói hết lời cảm ơn. Mong chồng và mọi người sẽ sớm bình phục để trở về nhà đoàn tụ", chị Nam tâm sự trong niềm vui.

Niềm vui của chị Trần Thị Nam: 

[audio(5576)]

Trong thời gian diễn ra vụ sập hầm thủy điện, chính quyền địa phương xã Cát Văn cũng động viên ông bà đồng thời xâu nối thông tin với các cơ quan chức năng. Ông Giản Tư Ngộ, Chủ tịch UBND xã Cát Văn cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, các ban, ngành của xã đã thay nhau đến chia sẻ với ông bà đồng thời cử cán bộ y tế xã đến nhà theo dõi sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. “Khi nghe tin các nạn nhân được giải cứu và đều an toàn, không riêng gì gia đình ông Diệm bà Bình mà cả xã Cát văn chúng tôi đều vui mừng. Không biết nói gì hơn, chúng tôi xin cảm ơn các cơ quan chức năng và lực lượng cứu hộ”, ông Giản Tư Ngộ chia sẻ.

Ông Giản Tư Ngộ-Chủ tịch xã Cát Văn huyện Thanh Chương cảm ơn các cơ quan chức năng:

[audio(5574)]

Nguyên Khoa