Võ sĩ quyền Anh rời võ đài chỉ một giây sau tiếng cồng khai cuộc

Làng quyền Anh ngỡ ngàng khi thấy cảnh Curtis Harper bước khỏi võ đài ngay sau khi trận đấu bắt đầu.

Trận đấu giữa võ sĩ người Mỹ Curtis Harper và võ sĩ Nigeria Efe Ajagba được tính diễn ra trong vòng một giây. Ngay sau tiếng chuông khai cuộc, Harper đã bước khỏi võ đài và lững thững rời hội trường. Trọng tài quyết định loại Harper và xử phần thắng cho Ajagba.

Ajagba được xử thắng và thời gian trận đấu được ghi là 1 giây. Ảnh: PBC.
Harper đã tiết lộ với nhà báo Jordan Hardy thuộc kênh Premier Boxing Champions, nơi phát sóng trận đấu, lý do rời cuộc chơi bởi "không được trả tiền xứng đáng và không nhận được sự tôn trọng".

Tuy nhiên, lý do mà Harper đưa ra không nhận được sự đồng cảm của ngay cả bạn tập cùng - Nate Campbell. "Anh ấy không tôn trọng bản thân, vợ anh, cổ động viên và tôi", Campbell viết trên mạng xã hội.

"Anh ta đã ký hợp đồng và chấp nhận thi đấu", nhà tổ chức Leon Margules nói với BBC Sport. "Chúng tôi chỉ nghe về chuyện tiền bạc sau khi anh ta rời võ đài. Anh ta đã tới buổi cân nặng, xuất hiện ở trận đấu và thậm chí chạm găng với đối thủ. Thật quá kỳ lạ. Nếu không hài lòng, tại sao anh ta chấp nhận thi đấu ngay từ đầu".

Các CĐV đã la ó Harper khi võ sĩ này bước một đoạn đường dài ra khỏi hội trường. Đây là thất bại thứ sáu trong sự nghiệp của võ sĩ 30 tuổi, bên cạnh 13 chiến thắng. Trong khi đó, đối thủ Ajagba giữ thành tích toàn thắng sau sáu trận, bao gồm năm lần knock-out.

Đoạn video Harper bước ra võ đài đã được nhà cựu vô địch thế giới quyền Anh hạng nặng Lennox Lewis chia sẻ trên mạng xã hội. Dave Coldwell, người đang tập cho võ sĩ nổi tiếng người Anh Tony Bellew, cho biết chưa bao giờ thấy điều này trong sự nghiệp.

vnexpress.net