Với bầu Đức, Công Phượng là vô giá

(Baonghean.vn) - Ông bầu Đoàn Nguyễn Đức không ngại khi nói rằng, đưa tôi 10 triệu USD tôi xem như... rác, và Công Phượng mang giá trị vô giá đối với HAGL.

Tại buổi nói chuyện với truyền thông bên lề buổi ra mắt và ký kết hợp đồng đưa Công Phượng sang Bỉ thi đấu cho Sint Truidense VV, bầu Đức gần như chia sẻ hết những suy nghĩ của ông về Công Phượng, về V.League và câu chuyện cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu.

Bầu Đức và Công Phượng tại buổi ký hợp đồng với CLB Bỉ. Ảnh: VNExpress

“Tôi bật mí cho các bạn biết nhé, không chỉ có CLB Bỉ quan tâm Công Phượng đâu. Trước khi tôi quyết định cho Phượng sang châu Âu chơi ở Bỉ thì đã có đến 4 CLB của Pháp, Nhật Bản, hai CLB Thái Lan mong muốn có Công Phượng rồi”.

Bầu Đức cho rằng, việc ông quyết định cho Công Phượng đến Bỉ đơn thuần chỉ là vấn đề về chuyên môn chứ đây không phải là một bản hợp đồng thương mại mà truyền thông đồn đoán.

“Công Phượng sang đó nhận lương 1 tháng bằng cả năm ở Việt Nam. Đây rõ ràng là thương vụ cả 2 bên đều có lợi. HAGL và Công Phượng sẽ thu được một khoản tiền lớn từ việc cho cầu thủ mình ra nước ngoài, còn với Sint Truidense VV, họ mong muốn có Công Phượng đơn thuần chỉ là vấn đề về chuyên môn”, bầu Đức nói tiếp.

Khi được hỏi về câu hỏi rằng bầu Đức có nghĩ đến việc khi sang Bỉ rồi, Công Phượng sẽ phải đối mặt với nguy cơ ngồi dự bị cả mùa giải như đã từng xảy ra ở Hàn Quốc hay không, ông bầu nổi tiếng của bóng đá Việt Nam tỏ ra thoải mái cho rằng, dự bị ở một giải đấu chất lượng ở châu Âu cũng được xem là thành công.

Bầu Đức cho rằng, tiền nhiều chẳng là gì, với ông Công Phượng là vô giá. Ảnh: Vnexpress

“Các bạn hãy nhớ ngày hôm nay, 10 năm, 15 năm nữa mới thấy nó giá trị thế nào. Công Phượng thất bại hay thành công thì đó cũng là một bước ngoặt lớn giúp các cầu thủ Việt Nam tự tin hơn trong những hành trình xuất ngoại trong tương lai”.