Với nghệ sĩ, ngoại hình chỉ là lợi thế, không phải là giá trị bền vững

Theo An Nhiên (Phunuvietnam)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Có ngoại hình đẹp nhưng nam người mẫu, diễn viên Đức Hiếu khẳng định, làm nghệ thuật ngoại hình chỉ là lợi thế, còn kỹ năng diễn xuất mới khẳng định được giá trị của một nghệ sĩ.

Khi được hỏi: "Là một người mẫu, diễn viên có ngoại hình đẹp, anh có bao giờ chợt nghĩ, chỉ cần lao động nghệ thuật vừa phải cho đỡ "tốn sức", quan trọng nhất là phải có nhan sắc?", Đức Hiếu khẳng định: "Nghệ sĩ nếu lao động nghệ thuật hời hợt, dựa dẫm vào ngoại hình mà không chịu "lao tâm khổ tứ" vì nghề thì hiệu quả chỉ là nhất thời chứ không bền vững".

Anh cũng cho rằng, ngoại hình đẹp là một điều may mắn, nhưng để giữ được nó lại không đơn giản. Đằng sau vẻ đẹp của nghệ sĩ còn là chế độ kỷ luật khắt khe về ăn uống, luyện tập, ngủ nghỉ…

Diễn viên Đức Hiếu và vợ - MC Thùy Linh của VTV. ảnh 1

Diễn viên Đức Hiếu và vợ - MC Thùy Linh của VTV.

Tiếp tục chia sẻ quan điểm về "nhan sắc" trong nghệ thuật, Đức Hiếu khẳng định thêm, đó chỉ là bề nổi, nếu chỉ dựa vào ngoại hình thì khó có thể hy vọng tiến xa trong nghệ thuật, bởi bản thân nghệ sĩ sẽ ít tạo được giá trị hữu ích cho chính mình và cộng đồng.

"Nhan sắc trong nghệ thuật chỉ là một phần nhỏ thôi, như bông hoa tươi, đẹp mấy thì cũng đến lúc úa tàn, quan trọng lúc tàn rồi có còn để lại hương hoa và mật ngọt hay không. Nếu có nhan sắc và rèn luyện thêm về đạo đức, trí tuệ, nghị lực nữa thì mọi thứ sẽ phát triển vững vàng, có chiều sâu hơn", nam diễn viên nói.

Đức Hiếu cũng cho rằng, nghệ sĩ muốn đi con đường dài thì phải liên tục bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kinh nghiệm sống. Nếu không sẽ rất dễ bị sa đọa vào các thói hư tật xấu, hoặc sự suy đồi về đạo đức, lối sống. Nghệ sĩ càng đẹp lại càng có nguy cơ sa ngã, bằng chứng là đã có nhiều nghệ sĩ đẹp chỉ vì đánh bóng tên tuổi mà làm những chuyện khó chấp nhận trên mạng xã hội.

Trên phim và trên sàn diễn "biến hóa" là thế nhưng trong cuộc sống hằng ngày, nam diễn viên luôn ăn mặc gọn gàng, thoải mái. ảnh 2

Trên phim và trên sàn diễn "biến hóa" là thế nhưng trong cuộc sống hằng ngày, nam diễn viên luôn ăn mặc gọn gàng, thoải mái.

Sau khi hoàn thành phim "Phố trong làng" phát sóng trên VTV, Đức Hiếu nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả. Anh nhận được lời mời tham gia các dự án phim ngắn, TVC, sitcom và chụp mẫu cho một số sản phẩm có thương hiệu. Từ khoảng thời gian tham gia diễn xuất trong phim truyền hình "Hồ sơ cá sấu", Đức Hiếu đã chú tâm hơn tới việc chăm chỉ luyện tập để có thể lực tốt, có vóc dáng đẹp, hoạt bát và bền bỉ hơn. Thời gian gần đây, anh tham gia trình diễn trong dự án thời trang "Bước chân di sản" và tham dự sự kiện "Aquafina VietNam International Fashion Week 2022".

Qua 3 bộ phim gần đây như phim truyền hình "Hồ sơ cá sấu", "Phố trong làng" và phim webdrama "Bạn học tôi là bố", Đức Hiếu nhìn nhận lại bản thân và cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót trong nghề. Chính vì vậy, anh cũng nhìn nhận ra những thứ cần hoàn thiện hơn như cách sử dụng ngôn ngữ hình thể để nâng cao sự biến hóa trong các vai diễn. Đức Hiếu tham gia khoá học về dẫn chương trình để tăng khả năng làm chủ nội dung và linh hoạt ngôn từ.

Đức Hiếu nói: "Hiếu nghĩ không chỉ Hiếu mà mọi người cũng sẽ tự tin hơn khi ra ngoài có gương mặt dễ chịu và có những kiến thức để giao tiếp với xã hội. Muốn có sức khoẻ tốt thì phải rèn luyện thể lực thường xuyên và muốn tăng khả năng giao tiếp, hoạt ngôn thì phải trau dồi thêm kỹ năng mềm, đọc sách và học hỏi từ cuộc sống".

Trên phim và trên sàn diễn "biến hóa" là thế nhưng trong cuộc sống hằng ngày, nam diễn viên luôn ăn mặc gọn gàng, thoải mái. Không "dựa dẫm" vào ngoại hình, Đức Hiếu đang ngày một cố gắng phát triển bản thân và nắm bắt cơ hội diễn xuất. Trong tương lai, anh có thể tiến xa hơn nữa không chỉ bởi vẻ đẹp đầy nam tính, hấp dẫn khán giả mà còn bởi kỹ năng diễn xuất ngày một tiến bộ. Đó cũng là bởi anh luôn coi lao động nghệ thuật là một nghề nghiêm túc.

tin mới