#vốn vay chính sách

12 kết quả

Từ hộ nghèo trở thành tỷ phú nơi làng quê

Từ hộ nghèo trở thành tỷ phú nơi làng quê

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, với sự hỗ trợ vốn vay của Ngân hàng Chính sách, sự vào cuộc của chính quyền địa phương cũng như nỗ lực của chính những người vay vốn, nhiều hộ dân ở huyện Đô Lương đã vươn lên từ hộ nghèo trở thành triệu phú, tỷ phú.
Hành trình 20 năm tín dụng chính sách tại Nghệ An

Hành trình 20 năm tín dụng chính sách tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau gần 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Nghệ An đã phát huy hiệu quả tích cực trong triển khai thực hiện tín dụng chính sách đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Thông tin nổi bật ngày 5/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/8

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý tiếp công dân phiên định kỳ tháng 8; UBND tỉnh đồng ý chủ trương thu hồi 41,53 ha đất bỏ hoang ở Dự án Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân; Các trường học trên địa bàn thành phố Vinh bắt đầu tuyển sinh đầu cấp… là những thông tin đáng chú ý trong ngày 5/8.
đô lương

Điểm tựa vững chắc của người dân Đô Lương

(Baonghean.vn) - Với sự hỗ trợ tích cực từ nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), hàng trăm hộ gia đình ở huyện Đô Lương đã vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Tín dụng chính sách đang trở thành “điểm tựa” góp sức cùng huyện Đô Lương phấn đấu hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội trung và dài hạn.
Giải ngân vốn ở Anh Sơn.

Đẩy nhanh tiến độ cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11

(Baonghean.vn) - Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được coi là một trong những giải pháp tạo thêm nhiều động lực và “sức bật” cho nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.
Nhân lên hiệu quả nguồn vốn chính sách

Nhân lên hiệu quả nguồn vốn chính sách

(Baonghean.vn) - Năm 2021, nguồn vốn tín dụng chính sách của NHCSXH đã giúp nhiều hộ thoát nghèo; một số thôn, xã vùng sâu vùng xa về đích nông thôn mới, đời sống của nhân dân có nhiều khởi sắc.
Mô hình Nam Đàn 4

Chỉ thị 40 tạo cú hích trong tín dụng chính sách ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư TƯ Đảng, hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn Nghệ An có nhiều chuyển biến tích cực. Chỉ thị 40 được coi là cú hích tạo đột phá trong tín dụng chính sách ở các địa phương.
Ưu tiên nguồn vốn ưu đãi cho hộ nghèo

Ưu tiên nguồn vốn ưu đãi cho hộ nghèo

(Baonghean) - Đến đầu tháng 4/2017, dư nợ cho vay tại Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh Nghệ An đối với 14 chương trình là 7.000 tỷ đồng với hàng chục nghìn hộ được tiếp cận vốn. Nhờ giải ngân vốn kịp thời, đúng đối tượng đã giúp nhiều hộ có điều kiện đầu tư sản xuất, chăn nuôi, từng bước cải thiện thu nhập nâng cao đời sống.