Vòng 18 V-League 2018: Có một vòng đấu kỳ lạ

(Baonghean.vn) - Người ta sẽ nhớ mãi đến một vòng đấu này, khán giả thì giảm, bàn thắng và thẻ phạt thì tăng. Không ai bảo ai, 4 đội cuối bảng đồng loạt thua, trong đó Nam Định và Sài Gòn đá sân nhà cũng trắng tay.

V-League 2018 đang giai đoạn nước rút, các đội bóng đều cố gắng tăng tốc để đạt các mục tiêu riêng của mình nên các trận đấu nóng lên trông thấy. Ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng và thức đêm xem World Cup 2018 nên chỉ có các khán giả thành Nam vẫn rủ nhau đến sân Thiên Trường cổ vũ cho đội nhà, các sân khác vắng tanh.

Tăng số thẻ đỏ, thẻ vàng

Ngoại trừ trên sân Hàng Đẫy, trọng tài Ngô Duy Lân không phải rút thẻ, 6 sân còn lại đều dùng khá nhiều thẻ, thậm chí trên sân Thống Nhất trọng tài Trương Hồng Vũ đã có 2 thẻ đỏ chia đều cho cả FLC Thanh Hóa và Sài Gòn. Đó là tình huống khi trung vệ Anh Vũ phải nhận thẻ đỏ trực tiếp do đẩy thẳng tay vào mặt Omar và ngoại binh này cũng không phải vừa. 

Vẫn có 10.000 CĐV Nam Định đến sân cổ vũ cho thầy trò HLV Văn Sỹ. Ảnh: Internet
Trên “ruộng cỏ” Tam Kỳ, các cầu thủ B.Bình Dương cũng đã chơi lăn xả để 4 lần gỡ hòa sau khi bị chủ nhà liên tục dẫn bàn. Trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã phải dùng 5 thẻ vàng dành cho đội khách, còn HLV Minh Chiến có lúc đã phải gọi các học trò về cabin để dặn dò, tránh tình huống bể trận đấu.

Việc bị S.Khánh Hòa ghi 4 bàn, khiến cho Công Phượng - một cầu thủ HAGL được đào tạo chuẩn về thái độ thi đấu cũng đã nổi nóng. Thay vì tập trung đá bóng vào lưới gỡ hòa, Công Phượng đã sửng cổ trong tình huống thủ môn Tuấn Mạnh nằm sân cuối trận đấu buộc trọng tài phải rút thẻ vàng.

Với 3 thẻ đỏ, 25 thẻ vàng thì vòng 18 xứng đáng được coi là đỉnh điểm của các trận cầu bạo lực. Chưa kể BTC sân Thiên Trường chắc chắn sẽ phải nhận án phạt khi để cổ động viên xuống sân định "tẩn" trọng tài, còn điều phối viên lại có hành động không hay với phóng viên tác nghiệp.

Những câu hỏi không lời giải đáp

Về chuyên môn, với 38 bàn thắng được ghi, vòng đấu này vừa lập kỷ lục cho V-League 2018. Số bàn thắng trung bình 5,4 bàn/trận, vượt xa con số 2,88 bàn/trận của 17 vòng đấu trước.

Khán giả đã được xem trận cầu Hà Nội với TP HCM có đến 9 bàn thắng, trận Quảng Nam với B.Bình Dương với 8 bàn thắng. Vòng đấu này Hoàng Vũ O.Samson lập poke trong vòng 26 phút, còn Đinh Thanh Trung và Tiến Linh lập hat-trick trong trận đấu trên sân Tam Kỳ. Sân cỏ châu Âu mà có 2 hat-trick trong 1 trận đấu còn là điều quá hiếm, huống hồ chi sân cỏ Việt Nam!

Hoàng Vũ O.Samson lập poke, nâng số bàn thắng tại V-League lên con số 103. Ảnh: Internet
Một vòng đấu, không ai bảo ai, 4 đội bóng cuối bảng không đội nào kiếm được 1 trận hòa. Thậm chí chủ nhà Sài Gòn được trọng tài thổi quả penalty, thế mà Quốc Phương - cựu cầu thủ của FLC Thanh Hóa cũng mím môi… đá lên trời. Lạ thật!

Không phải khán giả mà chính người trong cuộc cũng phải thốt lên: "Tôi cũng không hiểu sao cứ ghi bàn là lại bị gỡ hòa. Cảm giác rất kỳ lạ", HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ sau trận hòa 4-4 trước các cầu thủ B.Bình Dương ở vòng 18 Nuti Café V.League 2018. Đây là trận đấu mà Quảng Nam dẫn trước 4 bàn nhưng đều bị gỡ khá nhanh chóng, hệt như “ma nhập” - ngôn ngữ đời thường của sân cỏ.

Trên sân Hàng Đẫy, trước đội khách không có tiền vệ trung tâm Văn Thuận đã thua tan nát Hà Nội. Nhưng chỉ 10 phút, các cầu thủ chủ nhà “tự dưng đứng hình” để các học trò của HLV Miura ghi liền 3 bàn thắng như vào chỗ không người.

Đến nỗi sau trận đấu, bầu Hiển phải nhắc nhở: “Đáng nhẽ là thưởng nhưng để thua 3 bàn như thế là phạt nhé. Chúng ta không được chủ quan. Kể cả thắng 10-0 cũng vẫn phải tập trung, không được chủ quan khinh địch nhé”.

Tất nhiên là Hà Nội vẫn có trận thắng đậm 6-3 nhưng khán giả thì ngơ ngác, không biết chuyện gì đang và sẽ xảy ra.

Trong bối cảnh đó, chiến thắng thứ 6 liên tiếp của SLNA trên sân Nam Định là một điểm sáng. Nội binh đá nhiệt tình, hiệu quả, ngoại binh “xứng đồng tiền, bát gạo” khiến cho cổ động viên xứ Nghệ thì vui mà BTC V-League thì mừng.