#vớt củi

7 kết quả

Người dân liều mình đi bắt cá mùa lũ. Ảnh: Văn Trường

Cảnh báo đuối nước do đánh bắt cá, vớt củi mùa lũ ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Do mưa lớn liên tục, những ngày vừa qua địa bàn Nghệ An xảy ra lũ ống, lũ quét, ngập úng trên diện rộng nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhiều người dân vùng lũ vẫn liều mình ra dòng nước lớn để đánh bắt cá và vớt củi, gỗ. Trong đợt lũ vừa qua đã có người đuối nước tử vong khi chèo thuyền đánh bắt cá. 
5. Mỗi lần lao theo dòng nước lũ, khi quay vào bờ, những chiếc thuyền nan sẽ chở đầy gỗ củi, nước mấp mé mạn thuyền.

Nghệ An: Người dân từ thượng nguồn đến hạ du liều mình vớt củi lụt

(Baonghean.vn) - Sau bão số 4, lũ trên sông Lam dâng cao, cuốn theo nhiều gỗ, củi từ thượng nguồn tràn về quốc lộ 7 và cả vùng hạ du. Từ Kỳ Sơn cho đến các huyện đồng bằng, người dân đã đổ xô đi vớt củi bất chấp nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào do núi có thể sạt lở hoặc nước lũ có thể cuốn trôi.
Đổ xô về đập thủy điện vớt gỗ sau lũ

Đổ xô về đập thủy điện vớt gỗ sau lũ

(Baonghean.vn) – Cơ man gỗ, củi từ vùng lũ đổ về chất đống ở lòng hồ thủy điện Khe Bố đoạn qua xã Tam Đình (Tương Dương), trở thành "món hời" cho những hộ dân sống quanh đó, không ít người kiếm được cả tiền triệu từ việc trục vớt đồ sau lũ.
Người dân liều mình vớt củi trên sông Nậm Mộ

Người dân liều mình vớt củi trên sông Nậm Mộ

(Baonghean.vn) – Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn, thời gian gần đây nước sông Nậm Mộ đoạn chảy qua địa bàn huyện Kỳ Sơn dâng lên cao. Nhiều người dân ở xã Tà Cạ như Bình Sơn 1, bản Cánh... liều mình ra sông vớt củi.