VTV Digital trao đổi kinh nghiệm sản xuất, phát triển nội dung trên nền tảng số với Báo Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn)- Sáng 10/5, đoàn công tác Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital) Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức tập huấn, trao đổi kinh nghiệm cho toàn bộ cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nghệ An.
VTV Digital trao đổi kinh nghiệm sản xuất, phát triển nội dung trên nền tảng số với Báo Nghệ An ảnh 1

Toàn cảnh tập huấn của đoàn công tác VTV Digital tại Báo Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

VTV Digital là đơn vị trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam, có chức năng chủ trì sản xuất, phát triển, kinh doanh nội dung số, sản phẩm số trên các hạ tầng truyền dẫn VTV và các hạ tầng truyền dẫn đa phương tiện khác (viễn thông, Internet, không gồm các kênh sóng của VTV).

Đơn vị cũng sản xuất, khai thác các chương trình truyền hình có yếu tố tin tức theo dòng chảy thời gian, chương trình văn hóa, xã hội; thông tin tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần giáo dục, nâng cao dân trí, phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân.

Trong thời gian hai ngày (10,11/5), các cán bộ của VTV Digital tập huấn, trao đổi kinh nghiệm cho cán bộ, phóng viên Báo Nghệ An về kỹ năng sản xuất và phân phối nội dung trên nền tảng số.

VTV Digital trao đổi kinh nghiệm sản xuất, phát triển nội dung trên nền tảng số với Báo Nghệ An ảnh 2

Phụ trách Phòng Kinh doanh và Phát triển nội dung số, VTV Digital Lệ Quyên trao đổi kinh nghiệm về phát triển nội dung trên các nền tảng số. Ảnh: Thành Cường

VTV Digital trao đổi kinh nghiệm sản xuất, phát triển nội dung trên nền tảng số với Báo Nghệ An ảnh 3

Các nền tảng số tại VTV Digital. Ảnh: VTV Digital

Hiện nay, Báo Nghệ An đang thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng toàn diện Báo Nghệ An và chuyển đổi số giai đoạn 2022- 2027, có tính đến năm 2030”. Các nội dung của Báo Nghệ An đã được phân phối trên các nền tảng mạng xã hội: Facebook, TikTok, YouTube và dịch vụ cung cấp nhạc, podcast, video kỹ thuật số Spotify...

VTV Digital trao đổi kinh nghiệm sản xuất, phát triển nội dung trên nền tảng số với Báo Nghệ An ảnh 4

Lượng theo dõi VTV24 trên các nền tảng mạng xã hội. Ảnh: VTV Digital

VTV Digital trao đổi kinh nghiệm sản xuất, phát triển nội dung trên nền tảng số với Báo Nghệ An ảnh 5

Lượng theo dõi VTV Money và VTV Show trên các nền tảng mạng xã hội. Ảnh: VTV Digital

Chương trình tập huấn được Đảng ủy, Ban Biên tập và Chi hội Nhà báo Báo Nghệ An tổ chức nằm trong lộ trình tiếp tục trang bị, nâng cao kỹ năng sản xuất và phân phối nội dung trên các nền tảng số cho phóng viên, biên tập viên; góp phần cao hiệu quả chuyển đổi số Báo Nghệ An; cũng như hiệu quả truyền thông của các ấn phẩm, sản phẩm báo chí do Báo Nghệ An sản xuất.

Tin mới

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.