VTV hé lộ kịch bản cầu truyền hình đặc biệt đón giao thừa Tết Quý Mão

0:00 / 0:00
0:00
Chương trình cầu truyền hình đón năm mới Quý Mão - Tết nghĩa là hy vọng - sẽ được thực hiện tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. 
VTV hé lộ kịch bản cầu truyền hình đặc biệt đón giao thừa Tết Quý Mão ảnh 1

Tết nghĩa là hy vọng là chương trình truyền hình đặc biệt đón năm mới do Ban Sản xuất các chương trình Giải trí, Đài THVN thực hiện. Nối sóng từ 3 điểm cầu Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), đường hoa Tết thành phố Đà Nẵng, đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM), chương trình mang đến cho khán giả hình ảnh đón Tết trên khắp Việt Nam và thế giới, cùng những tiết mục đặc sắc, hoành tráng được ghi hình tại trường quay của Đài THVN. Chương trình sẽ được phát sóng trên tất cả các kênh sóng của VTV vào đêm giao thừa, từ 22h30 ngày 30 Tết đến 00h30 ngày mùng 1 Tết.

VTV hé lộ kịch bản cầu truyền hình đặc biệt đón giao thừa Tết Quý Mão ảnh 2

Trong năm Nhâm Dần, Việt Nam được thế giới đánh giá là "con hổ mới ở châu Á". Mỗi người Việt, bằng những phẩm chất ưu tú của mình, đã là một mùa xuân nho nhỏ, góp phần dựng xây đất nước. Những phẩm chất ưu tú đó được xây dựng theo 8 từ khóa thể hiện Hệ giá trị con người Việt Nam, bao gồm: Yêu nước, đoàn kết, tự cường, nghĩa tình, trung thực, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo. Đây cũng chính là những từ khóa cốt lõi tạo nên chương trình Tết nghĩa là hy vọng năm nay, qua đó khơi dậy niềm tự hào, niềm tin và hy vọng vào tương lai tươi sáng, tốt đẹp.

Để thực hiện các phóng sự xuyên suốt trong chương trình và chuẩn bị cho cầu truyền hình đón năm mới, các ê kíp của Đài THVN đã tỏa đi khắp các miền vùng trên toàn quốc: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp...; đến với các nước trên thế giới như Mỹ, Nhật. Ê kíp thực hiện đã lựa chọn 8 nhân vật ở nhiều độ tuổi, lĩnh vực ngành nghề, sinh sống tại Việt Nam hoặc nước ngoài cùng những câu chuyện về hành trình cống hiến gắn liền với chữ "Tết": Tết của nhà khoa học Việt Nam tại nước ngoài, Tết của các ngư dân đang ngày đêm vươn khơi bám biển, Tết của các công nhân nơi công xưởng, Tết của những kỹ sư "áo xanh" đem trí tuệ phụng sự tổ quốc và nhân dân…

VTV hé lộ kịch bản cầu truyền hình đặc biệt đón giao thừa Tết Quý Mão ảnh 3

Với cảm hứng từ hình tròn, không có điểm bắt đầu và kết thúc tượng trưng cho sự vĩnh cửu, chương trình Tết nghĩa là hy vọng sẽ đưa hình ảnh ý nghĩa này trong thiết kế sân khấu, gồm các khối tròn ở trung tâm và mái vòm, tượng trưng cho các vòng xoáy âm - dương kết nối quá khứ và hiện tại. Thiết kế này cũng giúp khán giả liên tưởng đến hình ảnh phi thuyền với những ước mơ khám phá, kiến tạo tương lai. Bên cạnh đó, màu đỏ tím - gam màu chủ đạo của năm 2023 - cũng được sử dụng trong chương trình nhằm thể hiện sự lạc quan, sự đoàn kết và niềm vui - điều thế giới đang rất cần.

VTV hé lộ kịch bản cầu truyền hình đặc biệt đón giao thừa Tết Quý Mão ảnh 4

Sân khấu được đầu tư, âm nhạc được làm mới, những màn trình diễn nghệ thuật trong Tết nghĩa là hy vọng được kỳ vọng sẽ mang đến cho khán giả những dư vị mới mẻ trong khoảnh khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới.

Tết nghĩa là hy vọng sẽ được THTT từ 22h30 ngày 30 Tết đến 00h30 ngày mùng 1 Tết trên các kênh sóng của VTV.

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.