Vụ 13 xe đâm liên hoàn ở Sài Gòn: Người bị thương nằm kêu gào la liệt

"Chiếc ôtô chạy rất nhanh, nó tông và cuốn Tuấn Anh đi một đoạn. Chiếc ôtô chỉ dừng lại khi tông vào 2 taxi và một ôtô khác đang dừng đèn đỏ", nhân chứng tên Huy kể.

Tối 22/7, hàng trăm người dân tập trung trên đường Hà Huy Giáp (phường Thạnh Lộc, quận 12) theo dõi lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ tông xe liên hoàn.

9 xe máy nằm la liệt tại hiện trường kéo dài tới 30m. Ôtô 7 chỗ màu trắng (biển kiểm soát Bình Dương) được cho là gây tai bị hư hỏng nặng, bị chặn lại bởi chiếc taxi Mai Linh. Nhiều bộ phận của ôtô cũng vỡ văng tung tóe.

Hàng chục chiến sĩ CSGT, Công an quận 12 và lực lượng phường Thạnh Lộc đã có mặt để điều tra, xử lý tai nạn.

Người bị thương nằm la liệt

Theo nhiều người dân, khi tai nạn xảy ra, họ nghe những tiếng va chạm “ầm, ầm”. Nhiều người chạy ra thì thấy nhiều xe máy nằm trên đường, người bị thương nằm la liệt.

“Hiện trường rất kinh hoàng, mấy xe máy nát bét. Tôi thấy nhiều người bị thương đau đớn, kêu gào cầu cứu, trong đó có 2 người bị rất nặng”, một nhân chứng khoảng 45 tuổi kể.

Xe máy nằm la liệt sau tai nạn.

Ngồi thẫn thờ cạnh hiện trường, lâu lâu anh Huy (29 tuổi, ngụ quận 12) lại cầm bật lửa đốt nén nhang.

Theo anh Huy, tối cùng ngày, anh và Đoàn Tuấn Anh (15 tuổi, quê Cà Mau) chạy 2 xe máy lên Lái Thiêu (Bình Dương) chơi. Tới đây, bất ngờ chiếc ôtô đang chạy hướng ngược lại (đường rộng chừng 10 m, không có dải phân cách cứng) tông nhiều xe máy rồi lao sang phần đường ngược lại đâm vào xe của Tuấn Anh cùng nhiều người khác.

“Chiếc ôtô chạy rất nhanh, tông và cuốn Tuấn Anh đi một đoạn. Nó chỉ dừng lại khi đâm 2 taxi và một ôtô khác đang dừng đèn đỏ. Không có các ôtô kia chắn lại, chắc thêm vài người gặp nạn”, Huy kể.

Theo Huy, lúc đó anh lái xe máy chạy sau, còn Tuấn Anh chạy phía trước. Chiếc ôtô lao thẳng vào xe máy của Tuấn Anh khiến thiếu niên này ngã ra đường.

“Tôi thấy nhiều người nằm la liệt, cạnh Tuấn Anh cũng có một người bị thương rất nặng, không biết có qua khỏi không”, Huy nói thêm.

Sau tai nạn, nhiều bạn bè, người làm việc chung với Tuấn Anh đã đến hiện trường, cầm theo nhang để đốt cho người xấu số. Dù hiện trường đã dẹp, đám đông người dân đã vãn, những thanh niên này vẫn không rời đi.

Thêm một nạn nhân tử vong

Chưa hoàn hồn khi tận mắt chứng kiến vụ việc, bà Nga (50 tuổi) cho biết chiếc xe gây tai nạn chao đảo dữ dội.

“Tôi nép vào trong nhìn ra thì thấy chiếc xe đã tông vào nhiều xe máy rồi chao đảo tông vào mấy xe taxi. Mọi người bàn tán tài xế có chơi hàng đá không mà chạy ghê quá", bà Nga chia sẻ.

Một bánh ôtô văng ra ngoài sau tai nạn.

Một người sửa xe gần giao lộ Tô Ngọc Vân - Hà Huy Giáp cho biết khi xảy ra tai nạn, ông đã tức tốc chạy vào Công an phường Thạnh Lộc gần đó để báo. Lúc sau 2 xe chuyên dụng của công an đã có mặt đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

“Tôi thấy người đàn ông hơn 60 tuổi lái xe Attila nằm bất động, kẹt giữa ôtô và xe máy. Người này gần như tắt thở, chắc không qua khỏi", nhân chứng này cho biết thêm.

Khuya ngày 22/7, đại diện Bệnh viện 175 xác nhận thêm một người tử vong trong vụ tai nạn. Bước đầu danh tính nạn nhân được xác định là Lê Công Dũng (63 tuổi, quê Cần Thơ). Ngoài ra, một nạn nhân khác bị thương nặng đã được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo Zing